18/05/2019 20:23

Phát hiện hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai

(NLĐO)- Ngày 18-5, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai phối hợp các bộ phận chức năng liên quan tiêu hủy hơn 4 tấn thịt dương tính với dịch tả heo châu Phi trong kho lạnh phát hiện tại một hộ dân trên địa bàn.

Trước đó vài ngày, cơ quan thú y lấy một mẫu thịt tại Công ty TNHH MTV thực phẩm Linh Trang (ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, do bà Nguyễn Thị Thùy Tr. làm chủ) đưa đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virút dịch tả heo châu Phi.

Phát hiện hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Thịt heo nhiễm dịch trong các tủ đông lạnh lớn

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra căn nhà của bà Nguyễn Thị Th. (80 tuổi, là mẹ ruột bà Tr.) thì phát hiện một kho chứa bên hông nhà có 16 tủ đông và 1 thùng xốp chứa thịt heo tổng trọng lượng gần 4,3 tấn.

Kết quả xét nghiệm cho thấy số thịt này nhiễm virút dịch tả heo châu Phi.

Số thịt heo được chứa trong các tủ đông lạnh đã lâu ngày, được chia thành từng mảng, nặng khoảng 10 kg, trong đó nhiều tảng thịt có biểu hiện đổi màu, bốc mùi. Tuy nhiên, đến hiện tại nguồn gốc số thịt trên vẫn chưa được làm rõ.

Phát hiện hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Thịt heo nhiễm dịch được tiêu hủy

Đoàn cơ quan chức năng liên ngành đã lập biên bản, tổ chức vận chuyển toàn bộ số thịt heo  mang đi chôn lấp, phun thuốc tiêu độc khử trùng kho đông lạnh… theo quy định.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM truyền cảm hứng cho sự phát triển chung
28 phút trước 548 1k
TP HCM đề xuất 10 kiến nghị đối với Chính phủ và các bộ, ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo cơ chế mới để thành phố chủ động trong quản lý, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển xứng với tiềm năng
Bạc Liêu cần đẩy mạnh liên kết vùng
2 giờ trước 548 1k
Tối 27-11, tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với chủ đề "Hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển".
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm và bệnh nhân nặng đều giảm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-11, Bộ Y tế cho biết đây là ngày thứ 2 số ca mắc giảm. Cùng đó, bệnh nhân nặng giảm còn 50 trường hợp sau khi tăng vọt vào ngày hôm qua.
Ham lãi suất cao, hàng chục gia đình ở Thanh Hóa nguy cơ mất trắng 52 tỉ đồng
27/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị dụ dỗ và ham lãi suất cao, nhiều hộ dân tại huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã gom tiền cho vay và có nguy cơ mất trắng 52 tỉ đồng
Cận cảnh tuyến đường gần 10.000 tỉ đồng trước ngày thông xe

Cận cảnh tuyến đường gần 10.000 tỉ đồng trước ngày thông xe

(NLĐO) - Dự án Vành đai 2 trên cao với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng sau hơn 4 năm thi công đến nay đã hoàn thành được 98% khối lượng công việc, dự kiến sẽ thông xe vào tháng 12 tới