30/08/2020 10:04

Phát hiện hàng chục người lái xe dương tính với ma túy

(NLĐO) - Sau hơn 1 tháng ra quân đợt cao điểm, lực lượng công an đã phát hiện hàng chục người đang điều khiển xe máy đi trên đường dương tính với ma túy.

Sáng 30-8, tin từ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết sau hơn 1 tháng thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng tuần tra đã phát hiện và xử lý hơn 20 trường hợp đang lái xe trên đường dương tính với chất ma túy.

Phát hiện hàng chục người lái xe dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Một thanh niên đi xe máy mang theo kim tiêm để sử dụng ma túy

Theo đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện những thanh niên này mang theo nhiều bơm kim để tiêm chích ma túy nên đưa tới bệnh viện kiểm tra.

Đến ngày 30-8, qua hơn 1 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện trên 20 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông dương tính với chất ma túy. Cơ quan công an đã lập hồ sơ xử lý và bàn giao những trường hợp này cho các đơn vị chức năng liên quan để đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Phát hiện hàng chục người lái xe dương tính với ma túy - Ảnh 2.

Đưa những người chạy xe có biểu hiện nghi vấn tới bệnh viện kiểm tra ma túy

Trung tá Nguyễn Công An, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết ma túy là nguồn cơn của nhiều loại tội phạm. Đối tượng nghiện ma túy có thể trộm cắp, cướp giật, giết người tất cả chỉ có được tiền thỏa mãn cơn nghiện. Đặc biệt, khi các đối tượng nghiện điều khiển phương tiện mà lên cơn có thể gây ra hậu họa khó lường.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

6 người tử vong, 100.000 nhà dân ở Quảng Bình bị ngập lụt do mưa lũ
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉnh Quảng Bình bước đầu ghi nhận có 6 người tử vong, 100.000 nhà dân bị ngập lụt và 256 thôn bản bị cô lập chia cắt do mưa lũ.
Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Với tinh thần sẻ chia sâu sắc "thương người như thể thương thân", Hội nghị giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo Trung ương sáng nay 20-10 đã quyên góp được 59,25 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ.
Người phát ngôn Thủ tướng Nhật Bản nói về hợp tác quốc phòng với Việt Nam
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong kế hoạch nâng cao năng lực hàng hải, đảm bảo an ninh trên biển đối với Việt Nam, Nhật Bản đang thực hiện thỏa thuận cung cấp 6 tàu tuần tra cho Việt Nam.
TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 20-10, Hội Hội LHPN TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Nhà hát TP HCM.