03/01/2021 14:37

1 phụ nữ Việt và người đàn ông Nigeria vi phạm quy chế biên giới

(NLĐO) – Chiều 3-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 2 người vi phạm quy chế biên giới.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 2-1, Tổ công tác Phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến tỉnh lộ 952 (nối dài), đoạn khu vực biên giới, đã phát hiện, bắt giữ 2 người (trong đó có 1 nữ là người Việt Nam và 1 nam là người nước ngoài) đang chạy xe máy vào khu vực vành đai biên giới nhưng không có giấy tờ theo quy định.

1 phụ nữ Việt và người đàn ông Nigeria vi phạm quy chế biên giới - Ảnh 1.

Tổ công tác bắt giữ 2 người vi phạm quy chế tại tuyến tỉnh lộ 952, ấp 5, xã Vĩnh Xương

Qua xác minh, 2 người trên khai báo tên Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1976; cư trú TP HCM) và Iwuchukwu Isreal Emaka (SN 1983; quốc tịch Nigeria, tạm trú tại TP HCM). Cả 2 khai nhận điều khiển xe máy đến TP Châu Đốc (An Giang) để mua quần áo, giầy dép, quảng cáo mua bán qua mạng. Khi đến huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp), cả 2 chạy sang thị xã Tân Châu thì lạc đường đến khu vực vành đai biên giới.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 400.000 đồng đối với Loan, về hành vi công dân Việt Nam vào khu vực vành đai biên giới không mang theo giấy chứng minh nhân dân và xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng, trục xuất ra khỏi khu vực biên giới đối với Iwuchukwu Isreal Emaka về hành vi người nước ngoài vào vành đai biên giới không có giấy tờ theo quy định.

Tin - ảnh: NGHIÊM TÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Đại diện Việt Nam được tái đề cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thành viên Việt Nam tại Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC), Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao ứng cử lần hai vào ILC.
Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
1 giờ trước 548 1k
Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.
Tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông gặp nữ sinh bị đau họng, sốt cao sau đó

Tìm 2 người từ Hải Dương vào Đắk Nông gặp nữ sinh bị đau họng, sốt cao sau đó

(NLĐO) – Sau khi gặp 2 người bạn từ Hải Dương vào, nữ sinh ở Đắk Nông sốt cao, đau họng dài ngày nên đang được cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.