18/12/2018 23:48

Phát động Giải thưởng Sáng tạo TP HCM

Giải thưởng Sáng tạo TP HCM lần thứ I nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp vào sự phát triển của TP

Sáng 18-12, UBND TP HCM đã công bố và phát động Giải thưởng Sáng tạo TP HCM năm 2019.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh trong giai đoạn phát triển mới, TP xác định hoạt động đổi mới, sáng tạo không chỉ dừng ở nghiên cứu khoa học trong các trường, các viện, trong sản xuất của doanh nghiệp mà còn ở rộng khắp, tác động tích cực đến các lĩnh vực hoạt động khác của xã hội như: văn hóa nghệ thuật, cải cách hành chính, nhất là triển khai thực hiện các đề án trọng điểm của TP về xây dựng đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.

Phát động Giải thưởng Sáng tạo TP HCM - Ảnh 1.

UBND TP công bố và phát động Giải thưởng Sáng tạo TP HCM năm 2019

Hiện tiềm năng đổi mới, sáng tạo của TP còn rất lớn. Để khơi nguồn sáng tạo ngày càng sâu rộng hơn nữa, TP phát động Giải thưởng Sáng tạo 2019.

Giải thưởng Sáng tạo TP HCM được tổ chức 2 năm một lần. Thời gian nhận hồ sơ tham gia giải thưởng này từ nay đến hết ngày 30-1-2019. TP sẽ công bố, trao thưởng vào tháng 4-2019.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Huỳnh Công Hùng cho biết giải thưởng được xét trao cho các công trình trên 7 nhóm lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; văn hóa nghệ thuật; cải cách hành chính; truyền thông; giải pháp, mô hình triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khởi nghiệp sáng tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản. Giải thưởng nhấn mạnh đến tính ứng dụng vào thực tế cuộc sống, mang lại hiệu quả và giá trị thực tiễn, góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách trong xây dựng và phát triển TP.

Giám đốc ĐHQG TP HCM Huỳnh Thành Đạt đánh giá đây là giải thưởng rất ý nghĩa. ĐHQG TP HCM sẽ đẩy mạnh truyền thông đến toàn hệ thống với tinh thần không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Đông đảo cán bộ, giảng viên sẽ tích cực tham gia nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm khoa học và công nghệ mới, đề xuất các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết hiệu quả các vấn đề kinh tế xã hội, góp phần tích cực vào xây dựng hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo của TP, xây dựng TP sớm trở thành TP thông minh với những đô thị sáng tạo. 

Bài và ảnh: PHAN ANH

Viết bình luận

Sợ bị cách ly, 2 người đàn ông lén nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hai người đàn ông quê Trà Vinh khai nhận vì sợ bị cách ly nên mới tìm đường nhập cảnh trái phép để về quê ăn Tết.
Ông Nguyễn Thành Vinh giữ chức Chánh án TAND TP Thủ Đức
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Thành Vinh là Chánh án TAND quận 1 trước khi nhận chức vụ Chánh án TAND TP Thủ Đức, TP HCM.
Chủ xe chỉ cần ngồi ngay ghế lái nói vài câu với CSGT TP HCM là... rõ trắng đen!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tài xế chỉ cần ngồi yên trên ôtô, trò chuyện với CSGT TP HCM một vài câu hoặc thổi nhẹ một hơi cũng cho ra kết quả kiểm tra nồng độ cồn.
Phập phồng hoa kiểng Tết
1 giờ trước 548 1k
Nông dân tại các làng hoa kiểng ở miền Tây Nam Bộ đang chạy nước rút để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho thị trường hoa Tết nguyên đán 2021 với nỗi mừng - lo lẫn lộn
Không chỉ xin mà còn lừa đảo

Không chỉ xin mà còn lừa đảo

Ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, vừa gửi thư tới các tỉnh ủy viên, Ban Cán sự Đảng, Đảng đoàn và cơ quan, ban, ngành trên địa bàn, đề nghị nâng cao cảnh giác khi gần đây một số cá...