17/10/2022 16:25

Phát động cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022

(NLĐO)- Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông

Ngày 17-10, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới-Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ôtô Toyota Việt Nam, tổ chức phát động cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.

Phát động cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, phát động cuộc thi

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, tin tưởng với sự đồng sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong Ban Tổ chức, cùng sự tham gia tích cực của các cơ quan hữu quan, cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và thành công tốt đẹp, tiếp tục tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông.

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2021.

Ngay sau lễ phát động, tuần thi đầu tiên của cuộc thi đã chính thức bắt đầu lúc 10 giờ cùng ngày. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hàng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link atgt.dangcongsan.vn liên kết với cuộc thi.

Nội dung tập trung vào các chủ đề: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về trật tự an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Phát động cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 - Ảnh 2.

Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021

Thời gian diễn cuộc thi từ ngày 17-10 đến ngày 12-12-2022. Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam; người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi.

Giải thưởng: Mỗi tuần thi có 6 giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất: 2 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 1,5 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 1 triệu đồng.

Bên cạnh tiền thưởng, Ban tổ chức sẽ trao tặng giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các tuần thi. Đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất, có nhiều người đoạt giải.

Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa sẽ là phố trực thuộc trung ương vào năm 2030
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc trung ương.
Khách đi taxi “cõng” 3 loại phí: Đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam vào cuộc
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề nghị Cảng vụ hàng không tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị giảm các loại phí của các đơn vị vận tải taxi trong sân bay tân Sơn Nhất.
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 19 ca nhiễm mới
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-3, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 19 ca mắc mới, tiếp tục tăng so với các ngày trước đó. Hiện có 4 bệnh nhân nặng đang điều trị
Chủ tịch nước: Chủ động ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" tại TP Hà Nội