04/06/2020 19:48

Phạt chi nhánh Công ty Bột giặt LIX gần 1,2 tỉ đồng

(NLĐO) - Chi nhánh Công ty CP Bột giặt LIX để nước mưa cuốn trôi nguyên liệu sản xuất ra môi trường và gây ô nhiễm kênh Tân Vĩnh Hiệp, đoạn chảy qua KCN Đại Đăng (tỉnh Bình Dương)

Ngày 4-6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chi nhánh Công ty CP bột giặt LIX tại KCN Đại Đăng (phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) với số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Nguyên nhân do đơn vị này để nước mưa cuốn trôi nguyên liệu sản xuất chảy ra môi trường có các thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên. 

Ngoài ra, đơn vị này còn có hành vi gây ô nhiễm môi trường trên kênh Tân Vĩnh Hiệp (đoạn chảy qua KCN Đại Đăng) vào các ngày 8 và 9-4 với hàm lượng chất hoạt động bề mặt cũng vượt trên 10 lần so với quy định.

Phạt chi nhánh Công ty Bột giặt LIX gần 1,2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bọt trắng nổi lên tại suối Chợ và khu vực kênh thoát KCN Đại Đăng do chi nhánh Công ty Cổ phần LIX thải ra môi trường.

Như Báo Người Lao Động, sau trận mưa vào đêm 8 - 4, người dân phát hiện bọt trắng nổi lên tại suối Chợ và khu vực kênh thoát KCN Đại Đăng.

Kết quả xét nghiệm cho thấy nguồn nước tại đây có hàm lượng chất hoạt động bề mặt vượt quy chuẩn 75,7 lần, hàm lượng chất hữu cơ vượt quy chuẩn 2,8 lần. 

Tại suối Chợ có có hàm lượng chất hoạt động bề mặt vượt quy chuẩn 8,23 lần, hàm lượng chất hữu cơ vượt quy chuẩn 1,1 lần. 

Ngày 9-4, sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại kênh thoát nước KCN Đại Đăng và suối Chợ, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất chi nhánh của Công ty CP bột giặt LIX. 

Phạt chi nhánh Công ty Bột giặt LIX gần 1,2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Chất hoạt động bề mặt chi nhánh Công ty Cổ phần LIX để thải ra môi trường.

Tại đây lực lượng này phát hiện có để nhiều thùng chứa nguyên liệu sản xuất, trong đó có nguyên liệu là chất hoạt động bề mặt và một số thùng nắp đậy không kín, đồng thời một số hố ga thoát nước mưa tại công ty này cũng có chứa nước lẫn nguyên liệu sản xuất.

Từ các kết quả kiểm tra, Sở Tài nguyên - Mội trường Bình Dương đã xác định Nhà máy LIX Bình Dương của công ty CP bột giặt LIX là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường tại khu vực suối Chợ và kênh thoát nước KCN Đại Đăng.

Tin-ảnh:T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

2 học sinh bị thương nặng sau tiếng nổ lớn
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau tiếng nổ lớn nghi do chế tạo pháo, 2 học sinh cấp 2 bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Chìm tàu đánh cá trên biển Cần Giờ, một ngư dân tử vong
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thời điểm tàu cá bị chìm, 6 ngư dân may mắn được cứu sống, riêng 1 ngư dân bị mắc kẹt và tử vong trong tàu. Lực lượng chức năng phải lặn ở độ sâu 20 m để đưa thi thể nạn nhân lên bờ.
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo "nóng" vụ 64 dự án "ôm đất" rồi bỏ hoang
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan và huyện Mê Linh tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý các dự án ôm đất, chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh
Mưa đá xuất hiện bất ngờ ở Lâm Đồng
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trận mưa đá kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút ở 2 xã Đạ Sar và và Đa Nhim của huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đỗ Hữu Ca

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đỗ Hữu Ca

(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Đỗ Hữu Ca, nguyên giám đốc Công an TP Hải Phòng, và 3 cán bộ khác của tỉnh Hà Nam, Hòa Bình