13/04/2022 16:51

Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt

(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt 92 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với tiệm bánh Liên Hoa ở TP Đà Lạt trong vụ hàng loạt người dân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại đây.

Ngày 13-4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định số 563/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà Trần Thị Ý Nhi, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa

Tiệm bánh Liên Hoa đã bán bánh mì cho hơn 100 người dân, du khách tại TP Đà Lạt. Sau khi ăn, những người này phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài.

Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Ngành chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thăm hỏi động viên các nạn nhân bị ngộ độc.

Cụ thể, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định tiệm bánh trên đã thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh.

Phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Nhiều nạn nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt 92 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ý Nhi. Ngoài ra, tiệm bánh mì trên còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 3 tháng và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, hàng loạt người dân Đà Lạt, du khách và vận động viên điền kinh có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: đau đầu, nôn, ói, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Liên Hoa.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ tai nạn thảm khốc ở Huế: Ô tô chở người ở thùng chở hàng là sai quy định
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết việc thùng ôtô trong vụ tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên - Huế chở 2 người là trái quy định.
Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của một gia đình ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bị kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ ngổn ngang, thiệt hại nặng nề.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc bật tăng lên 2.367 ca, cao nhất trong 90 ngày qua
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 11-8, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng với 2.367 ca nhiễm. Ngoài ra, Nghệ An bổ sung thêm 4.408 ca khiến số nhiễm mới trên hệ thống tăng lên gần 6.800 ca trong ngày.
Liên quan kit xét nghiệm, cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Cục Quản lý giá
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến kiểm tra giá hiệp thương kit xét nghiệm Covid-19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá.
Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo tỉnh Gia Lai

(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với hàng loạt lãnh đạo tỉnh Gia Lai vì có nhiều sai phạm.