31/08/2022 15:54

Phạt 70 triệu đồng, cưỡng chế công trình lấn sông Trường Giang trái phép

(NLĐO) – UBND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu hoàn trả lại hiện trạng ban đầu nhưng người vi phạm chưa chịu thực hiện.

Ngày 31-8, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết đang yêu cầu các ngành chức năng thực hiện các thủ tục để tiến hành cưỡng chế, phá bỏ công trình lấn sông Trường Giang trái phép tại khu vực thôn Hòa An (xã Tam Giang, huyện Núi Thành).

Phạt 70 triệu đồng, cưỡng chế công trình lấn sông Trường Giang trái phép - Ảnh 1.

Ông Linh ngang nhiên đưa phương tiện cơ giới đến đổ đất, thi công công trình lấn chiếm sông Trường Giang

Trước đó, ngày 5-8, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành ban hành quyết định xử phạt ông Hoàng Tú Linh (SN 1982; trú thôn Hòa An) số tiền 70 triệu đồng. Lý do, ông Linh đã có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn ở thôn Hòa An, loại đất sông do UBND xã Tam Giang quản lý, diện tích lấn chiếm hơn 2.900 m2.

UBND huyện Núi Thành yêu cầu ông Linh nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước huyện Núi Thành trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt. Quyết định xử phạt cũng buộc ông Linh phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất lấn chiếm trong vòng 20 ngày.

Phạt 70 triệu đồng, cưỡng chế công trình lấn sông Trường Giang trái phép - Ảnh 2.

UBND huyện Núi Thành yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu nhưng người vi phạm chưa thực hiện

Dù vậy, theo UBND huyện Núi Thành, tới thời điểm này ông Linh vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt hành chính cũng như chưa tiến hành khắc phục hậu quả. Vì vậy, UBND huyện Núi Thành đang thực hiện các thủ tục cưỡng chế tài khoản người vi phạm cũng như cưỡng chế phá bỏ công trình trái phép.

Trước đó, người dân có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh công ty của gia đình ông Linh ngang nhiên đổ đất đá lấn sông Trường Giang, xây dựng cầu sắt, làm đường kiên cố ra sông, gây ảnh hưởng đến hoạt động nuôi tôm của người dân địa phương.

Phạt 70 triệu đồng, cưỡng chế công trình lấn sông Trường Giang trái phép - Ảnh 3.

Một con đường kiên cố được xây dựng trái phép để phục vụ dự án lấn sông

Ông Lê Văn Sinh cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Núi Thành đã có cuộc làm việc liên quan đến vụ việc này và chỉ đạo "xử lý nghiêm minh, không để tồn tại hành vi ích kỷ, chỉ biết lợi cá nhân mà bỏ qua, chà đạp lên lợi ích cộng đồng".

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...