29/06/2021 16:26

Phạt 3 người trong một gia đình 15 triệu đồng vì "tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly"

(NLĐO) - Khi đang buộc cách ly tại nhà theo quy định, nhưng 3 người trong một gia đình ở Quảng Bình đã tự ý rời khỏi nhà đi làm ruộng và đi chữa bệnh xoa bóp nên bị xử phạt 15 triệu đồng.

Ngày 29-6, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa ký quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với 3 công dân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phạt 3 người trong một gia đình 15 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly - Ảnh 1.

Mỗi trường hợp bị xử phạt 5 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid - 19

Ba công dân trong cùng một gia đình, gồm: Nguyễn Khắc Hải (SN 1966), Hoàng Thị Danh (SN 1963) và Nguyễn Trung Thái (SN 2000); có hộ khẩu tại thôn 2 Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, ngày 8-6, cả 3 công dân trên từ TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) về địa phương. Khi về đã đến Trạm y tế xã Phúc Trạch khai báo y tế và được UBND xã Phúc Trạch ra quyết định cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid - 19 từ ngày 8-6 đến hết ngày 28-6-2021 theo quy định.

Tuy nhiên các công dân trên không thực hiện đúng các quy định cách ly tại nhà. Cụ thể ngày 9-8, cả 3 công dân đi chữa bệnh (xoa bóp) tại thôn 1 - Phúc Đồng và đi ra đồng làm ruộng tại thôn 2 - Thanh Sen (xã Phúc Trạch). Quá trình rời khỏi nhà các công dân trên có tiếp xúc gần với 3 người tại nơi chữa bệnh.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các công dân có liên quan và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông thoáng những ngày đầu đăng kiểm ở Bình Dương
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- So với thời điểm trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương khá thông thoáng, người dân không phải chờ đợi mòn mỏi.
Bình Dương: Chùa Bà Thiên Hậu ít khách đến viếng
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù mùng 9 là ngày rước cô nhưng từ sáng sớm, chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương khá thưa thớt khách hành hương đến viếng Bà.
Mẹ chồng cùng con dâu đánh ghen bằng xăng khiến cô gái bỏng nặng
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cô gái 23 tuổi cùng mẹ chồng ở tỉnh Quảng Nam chuẩn bị xăng và bật lửa rồi tìm "tình địch" để đánh ghen khiến cô gái bị bỏng nặng.
Đại tá Hồ Việt Triều giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tân Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu năm nay 50 tuổi, quê quán tỉnh Bến Tre.
Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, một phụ nữ ở Quảng Trị đã nhặt được một bao ni-lon bên trong có dây chuyền vàng và tiền mặt. Không tham của rơi, người phụ nữ này đã bàn giao số tài sản trên...