09/07/2022 17:07

Phản ánh phá rừng, một người dân bị đánh gãy tay, nứt xương

(NLĐO) - Phát hiện hàng loạt cây rừng bị cưa hạ, ông Lê Văn Ba tới hiện trường quay phim, chụp hình thì bị 3 người lao tới đánh gãy tay, nứt xương bả vai.

Ngày 9-7, Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã lập biên bản ghi nhận vụ cưa hạ cây thông và ken (chém vài nhát rồi bơm thuốc vào), đốt tại khoảnh 6, tiểu khu 438A, xã Lộc Phú, thuộc sự quản lý của Ban Quản lý Rừng phòng hộ Đam B'ri.

Kiểm tra ban đầu cho thấy khu vực trên có 8 cây thông bị đốn hạ, cắt làm 60 lóng. Ngoài ra, khoảng 20 gốc thông bị ken, nhiều cây đã chết khô.

Phản ánh phá rừng, một người dân bị đánh gãy tay, nứt xương - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Ba được xác định gãy cánh tay, nứt xương bả vai và xuất hiện chấn thương vùng đầu.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, chiều 8-7, ông Lê Văn Ba (ngụ xã Lộc Phú) phát hiện nhiều cây thông tại khu vực trên bị cưa hạ và cắt thành từng lóng nên đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Sau đó, khi đến hiện trường chụp hình và quay phim để làm bằng chứng thì ông Ba bị 3 người là Nguyễn Đức Dạo, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Chung Đức lao tới đánh. Công an xã Lộc Phú sau đó đã có mặt và ngăn chặn.

Phản ánh phá rừng, một người dân bị đánh gãy tay, nứt xương - Ảnh 2.

Hiện trường cây thông bị cưa hạ tại khoảnh 6, tiểu khu 438A, địa phận xã Lộc Phú.

Ông Lê Văn Ba đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm. Ông được xác định gãy tay, nứt xương bả vai và xuất hiện chấn thương vùng đầu.

Công an xã Lộc Phú đã làm việc với những người liên quan để làm rõ vụ việc, đồng thời báo cáo Công an huyện Bảo Lâm để điều tra xử lý theo quy định.

Clip: Hàng loạt cây thông tại khoảnh 6, tiểu khu 438A ở xã Lộc Phú bị cưa hạ ngổn ngang.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Đam mê nghề "làm sách"
27 phút trước 548 1k
Thị trường xuất bản Việt Nam ngày càng khởi sắc với những ấn phẩm đặc sắc về nội dung, cuốn hút về hình thức. Đóng góp gam màu tươi sáng vào bức tranh chung ấy có nỗ lực của một bộ phận nhân lực trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết và cảm hứng sáng tạo.
Người trẻ không ngại nhảy việc
2 giờ trước 548 1k
Lớn lên trong thời đại công nghệ, chưa quá áp lực về tài chính, thích trải nghiệm, nhiều gen Z không ngại nhảy việc, tìm hướng phát triển mới
Bão Noru khả năng giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
24/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bão Noru di chuyển với tốc độ rất nhanh, sẽ liên tiếp tăng cấp khi vào biển Đông và có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16 khi tiến vào gần bờ biển Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi
Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Dạy xong tiết 1 vào buổi sáng cách đây 4 ngày, cô giáo P. đi ra ngoài bằng xe máy, sau đó mất tích.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, ngày thứ 3 không có ca tử vong

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc giảm sâu, ngày thứ 3 không có ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 24-9, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.176 ca mắc, giảm mạnh so với ngày trước đó. Cả nước hiện còn 95 bệnh nhân nặng.