05/08/2022 07:50

Phải linh hoạt trong phối hợp

Chiều 4-8, tại UBND TP HCM đã diễn ra hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận trong 5 năm qua, cả 3 đơn vị đã thực hiện tốt quy chế phối hợp nhưng vẫn còn một số mặt chưa đạt được yêu cầu xuất phát từ phía UBND thành phố, như chậm trễ trong cung cấp thông tin, một số kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết đến nơi đến chốn.

Phải linh hoạt trong phối hợp - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao bằng khen của UBND TP HCM cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá 5 năm là chặng đường dài và cả 3 cơ quan đã trải qua thuận lợi lẫn khó khăn, cam go, khốc liệt. Các bên đều có nỗ lực thực hiện với tinh thần làm đúng, làm tốt phần việc của mình, được Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó. Thường trực cả 3 cơ quan đã đổi mới nội dung, phương thức, có nhiều mô hình hay, sáng tạo, cách làm hiệu quả đã đi vào cuộc sống. Trong hoạt động chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế, cả 3 cơ quan cũng đã phối hợp rất chặt chẽ để cùng vượt qua; có nhiều hình thức linh hoạt trong tiếp xúc tuyên truyền, vận động đối thoại với người dân, doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị từng cơ quan, người đứng đầu hãy làm đúng, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ được giao. Theo ông, TP HCM còn nhiều vấn đề cần giải quyết mà cử tri đã đặt ra. Do đó, cả 3 cơ quan phải cùng phối hợp, chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết kiến nghị của cử tri với sự quyết tâm cao. Lưu ý đến việc giám sát khi không còn HĐND quận, phường, Bí thư Thành ủy TP HCM nói HĐND thành phố cần giám sát kịp thời, sâu sát với tình hình thực tế vì nhiều nội dung nếu HĐND giám sát ngay, kịp thời thì sẽ không gây hậu quả nặng nề. Nhất là phải có chương trình giám sát đối với những dự án, chủ trương, kế hoạch mới triển khai.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng cho rằng việc ký kết quy chế của 3 cơ quan cần phải vượt lên trên khung của quy chế này. Theo Bí thư Thành ủy, hoạt động thực tế luôn phát sinh nhiều cái vượt ra khỏi những gì văn bản quy định nên sự phối hợp phải linh hoạt thì thành phố mới có thể hoàn thành được sứ mệnh lớn lao. "Tất cả phải cùng hướng về một phía, không chấp nhận bất cứ người nào đứng trong đội ngũ lại có suy nghĩ thắng cũng được, thua cũng được" - ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh và nhắc giá trị của việc phối hợp là phải làm tốt hơn việc của dân, khắc phục vướng mắc, tồn tại trong hệ thống.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND - UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM đã ký kết Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2021-2026. Dịp này, UBND TP HCM đã tặng bằng khen cho 28 tập thể, 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp.


Bài và ảnh: Nguyễn Phan

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội chính thức mở cống thông dòng lấy nước sông Đà "hồi sinh" sông Tích
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 10 năm khởi công, dự án tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã chính thức được thông dòng đưa nước từ sông Đà về để "hồi sinh" sông Tích
CLIP: Cảnh sát môi trường truy bắt “cát tặc” như… trong phim
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản sự việc, lai dắt phương tiện vi phạm về bãi tập kết, phối hợp với công an địa phương truy tìm đối tượng bỏ trốn.
"Biển người" nườm nượp đổ về Đền Trần trước giờ khai ấn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù 12 giờ đêm mới diễn ra khai ấn, nhưng từ chiều ngày 4-2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão) đã có hàng ngàn người dân đổ về đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Nam Định) dâng lễ
Dịch COVID-19 hôm nay: Số người khỏi bệnh tăng vọt ngày cuối tuần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 4-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm nhẹ, cùng đó tại báo cáo mới nhất được cập nhật trên hệ thống, số khỏi bệnh bất ngờ tăng lên gần 1.400 trường hợp, trong khi có 16 ca mắc mới
Công an tiếp tục điều tra vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông

Công an tiếp tục điều tra vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông

(NLĐO) - Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ để làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong vụ bé trai lọt vào trụ bê-tông.