15/08/2022 07:58

Đặt hàng

Phải có "tướng giỏi" ở sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng bát nháo trong khâu đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) từ lâu là vấn đề nhức nhối không chỉ với những người đề cao sự minh bạch mà còn mang câu chuyện về thể diện của một cảng hàng không có tiếng hiện đại, văn minh hàng đầu cả nước.

Cần nhắc lại là chỉ riêng trong năm nay, tháng 2, Báo Người Lao Động có loạt bài điều tra "Thế giới taxi riêng ở sân bay Tân Sơn Nhất", phản ánh những tiểu xảo của tài xế nhằm "móc túi" hành khách. Cơ quan chức năng sau đó cam kết xóa bỏ tình trạng này.

Tới tháng 5, sau khi TS Lê Đăng Doanh lên tiếng về việc chính ông bị "làm giá", ngành chức năng bày tỏ thiện chí tiếp thu để có biện pháp thay đổi. Đến tháng 8, báo chí phát hiện hiện tượng bát nháo vẫn "trơ như đá, vững như đồng", thậm chí phức tạp hơn. Cùng với đó, sự bất cập ở sân bay này còn đến từ việc phương tiện vận tải công cộng chưa được quan tâm đúng mức khi làn chờ ôtô cá nhân dồn ứ còn trạm xe buýt neo tuyến, vắng vẻ...

Sau đó, trả lời Báo Người Lao Động, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM khẳng định đã và đang phối hợp với nhiều cơ quan áp dụng đồng bộ các giải pháp - từ kiểm tra, chế tài, tăng chuyến và tuyến xe buýt đến phân làn, đầu tư bến chờ... - với quyết tâm dịp lễ 2-9 này phải có sự chuyển biến. Tuy nhiên, sở này cũng khẳng định vai trò quản lý nhà nước trong sân bay thuộc về Cảng vụ Hàng không Miền Nam. Do đó, Sở Giao thông Vận tải TP HCM không có toàn quyền "điều binh khiển tướng" để dẹp sự bát nháo.

Hy vọng Cảng vụ Hàng không Miền Nam cùng các cơ quan liên quan nhận thức sâu sắc vai trò của mình đối với bộ mặt của sân bay Tân Sơn Nhất cũng như sự hài lòng của người dân để có phương án tối ưu. Trước mắt, hãy xóa hẳn những hành vi làm giá; biến hoạt động của xe buýt sân bay trở nên thường xuyên, khoa học, hiệu quả hơn.

Mong lắm tới thời điểm lễ 2-9, để xem sân bay Tân Sơn Nhất có chuyển biến gì không...

Ngọc Kỳ

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyến bay VN30 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP HCM lúc 19 giờ 40 (giờ Việt Nam) ngày 6-10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay để cấp cứu hành khách
Sở GTVT tỉnh Bình Định bị phê bình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sở GTVT tỉnh Bình Định chưa nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phối hợp nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, dẫn đến nội dung báo cáo rất sơ sài, không đáp ứng yêu cầu chất lượng trong công tác tham mưu của lĩnh vực ngành.
1.000 đại biểu tham gia diễn đàn "Khát vọng thanh niên Thành phố Bác"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đây là hoạt động tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.
Quy hoạch KKT Vân Phong: Không sử dụng cụm từ "đô thị sân bay"(!)
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thường trực Ban Chỉ đạo công tác lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết luận buổi làm việc nghe báo cáo Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó lưu ý không sử dụng một số cụm từ chưa rõ về mặt khái niệm trong thuyết minh đồ án như: "Khu đô thị sân bay", "Trung tâm triển lãm du thuyền quốc tế"...
Netflix chính thức gỡ phim "Ba chị em" xuyên tạc lịch sử

Netflix chính thức gỡ phim "Ba chị em" xuyên tạc lịch sử

(NLĐO)- Hiện trên nền tảng Netflix, người xem đã không còn thấy phim "Little Woman", có tựa tiếng Việt là "Ba chị em", sau khi có văn bản yêu cầu gỡ bỏ phim này từ Cục Phát thanh, Truyền hình...