21/09/2021 09:14

PC Quảng Ngãi: Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều kiện dịch Covid-19

(NLĐO)- Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và PC Quảng Ngãi đã triển khai nhiều giải pháp, nhiều ứng dụng công nghệ thông tin để phù hợp với tình hình dịch Covid-19.

Trong điều kiện dịch bệnh không thể tập trung đông người, các cuộc họp tại PC Quảng Ngãi đều chuyển sang hình thức trực tuyến. PC Quảng Ngãi đã cho triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình tại tất cả các điện lực. Ngoài ra, các ứng dụng hội họp trực tuyến như Microsft Team, Zoom… cũng được cài đặt trên điện thoại, máy tính của các CBCNV để phục vụ các cuộc họp, làm việc từ xa, hạn chế tiếp xúc gần.

Đối với khách hàng, PC Quảng Ngãi cũng khuyến khích sử dụng các dịch vụ điện bằng hình thức trực tuyến. Khi cần thông tin và giải quyết thắc mắc, khách hàng có thể thông qua nhiều kênh như gọi điện đến nhân viên trực tổng đài 19001909, email CSKH, website CSKH hoặc cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị thông minh.

PC Quảng Ngãi: Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều kiện dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khách hàng theo dõi lịch cúp điện qua ứng dụng

Thông qua ứng dụng khách hàng sẽ nhận thông báo lịch cúp điện, thông tin tiền điện, thông báo thanh toán, thông báo nợ tiền điện, thông tin sự cố mất điện, các thông báo khác. Khách hàng có thể phản hồi tin nhắn từ điện lực và có thể đính kèm hình ảnh vào tin nhắn; đồng thời tra cứu các thông tin cũng như yêu cầu về các dịch vụ điện. Không những vậy, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà có thể dễ dàng thanh toán tiền điện qua internet banking, thanh toán trực tuyến hay thông qua các ví điện tử hoặc đăng kí với ngân hàng để trích nợ tự động.

Ngoài ra, hằng ngày hệ thống tự động của Tổng Công ty Điện lực miền Trung gửi yêu cầu cho tất cả cán bộ, nhân viên phải khai báo dịch tễ Covid-19 điện tử nhằm nắm bắt nhanh tình trạng liên quan đến dịch bệnh của CBNV, qua đó có hướng xử lý phù hợp, nhanh chóng.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Bình Định cho rằng do oxy trong hồ sinh thái Bàu Sen thay đổi, cá bị sốc nhiệt nên chết hàng loạt.
Quá trình điều tra vụ việc liên quan Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn đang tiếp tục
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ việc của 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết hai người đã rời Tây Ban Nha, quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Yêu cầu gỡ bỏ quảng cáo sai sự thật khách sạn trong hang đá giá gần 100 triệu đồng/đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khẳng định thông tin quảng cáo về một khách sạn trong hang đá có giá gần 100 triệu đồng/đêm không đúng sự thật, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã có văn bản gửi Văn phòng đại diện Agoda, Booking, Tripadvisor gỡ bỏ hình ảnh, dịch vụ quảng cáo trên.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết rất vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và chia sẻ một câu nói tâm đắc.
Tình trạng lừa đồng bào thiểu số bán đất rất phức tạp tại Bình Phước

Tình trạng lừa đồng bào thiểu số bán đất rất phức tạp tại Bình Phước

(NLĐO)- Nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.