21/07/2021 10:38

PC Quảng Ngãi: Ứng dụng công nghệ giúp khách hàng sử dụng điện hiệu quả

(NLĐO)- Với mong muốn giúp người dân sử dụng điện hiệu quả, ngành điện đã nghiên cứu, đưa ra nhiều ứng dụng, khẳng định tính công khai, minh bạch trong mua bán điện.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, qua theo dõi trên ứng dụng chăm sóc khách hàng, ông Nguyễn Thanh, ở tổ dân phố 6, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhận thấy sản lượng điện sử dụng của gia đình mình có xu hướng tăng lên nhiều. Ông Thanh đã chủ động hạn chế lượng điện tiêu thụ trong gia đình, không sử dụng các thiết bị điện không cần thiết để tránh hóa đơn tiền điện đột ngột tăng cao.

Những thông tin về chỉ số điện và hóa đơn tiền điện của mỗi hộ gia đình minh bạch hơn bao giờ hết là nhờ nỗ lực của PC Quảng Ngãi trong việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử, triển khai hệ thống đo xa, nhất là ở khu vực mới tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn. Điển hình, Huyện Bình Sơn vừa bàn giao xong lưới điện nông thôn cho PC Quảng Ngãi quản lý, vận hành. Toàn huyện có hơn 61.600 công tơ, đã có hơn 39.600 công tơ điện tử được lắp đặt. Điện lực Bình Sơn vẫn đang tiếp tục thay thế công tơ cơ khí thành công cơ điện tử theo lộ trình.

PC Quảng Ngãi: Ứng dụng công nghệ giúp khách hàng sử dụng điện hiệu quả - Ảnh 1.

Lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Điện lực Bình Sơn, cho biết công tơ điện tử có độ chính xác cao, điện năng tiêu thụ trong công tơ thấp nên tiết kiệm được điện năng. Bên cạnh đó, điện lực có thể ghi chỉ số từ xa, công nhân không cần leo trụ, tiết kiệm năng suất lao động nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác. Khi có khiếu nại của khách hàng, điện lực cũng dễ dàng giải thích bởi số liệu chuẩn xác.

Bên cạnh đó, với mong muốn giúp khách hàng sử dụng điện hiệu quả, nhất là trong mùa nắng nóng, thời gian gần đây, PC Quảng Ngãi đã triển khai chương trình cảnh báo chỉ số điện bất thường và công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ. Việc cảnh báo sản lượng điện tăng bất thường không chờ đến cuối tháng mà được cảnh báo ngay trong ngày. Thông tin cảnh báo chỉ số điện bất thường sẽ gửi qua email, số điện thoại hoặc ứng dụng chăm sóc khách hàng.

Hiện tại, Quảng Ngãi đã có 74% khách hàng được lắp đặt công tơ đo xa, có thể theo dõi chỉ số điện hằng ngày qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc các trang web. Với những khách hàng chưa lắp đặt công tơ đo xa, trong kỳ ghi điện, PC Quảng Ngãi tiền hành rà soát ngay và cảnh báo khách hàng có sản lượng tăng cao hay sản lượng giảm để khách hàng theo dõi.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Thầy xưng “mày - tao”, cô phạt trò vì mua bánh sai ý: Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng
34 phút trước 548
(NLĐO) - Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội, cho biết mọi hành vi vi phạm về chuẩn mực đạo đức nhà giáo sẽ bị xử lý nghiêm
Bão Koinu giật trên cấp 17 sắp vào Biển Đông, biển động dữ dội
34 phút trước 548
(NLĐO) - Bão Koinu mạnh cấp 15, giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/giờ đang hướng vào Biển Đông; biển động dữ dội
CLIP: Người dân dùng xà beng, đưa tài xế ra khỏi ô tô con biến dạng
1 giờ trước 548
(NLĐO) – Vụ tai nạn giữa ô tô con và xe khách trên đường tránh Nam hầm Hải Vân - Túy Loan (TP Đà Nẵng) khiến một tài xế tử vong tại chỗ.
HY HỮU: Người đàn ông cụt tay, không bằng lái vẫn... chạy ô tô!
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Dù bị cụt tay trái và không có giấy phép lái xe nhưng người đàn ông này vẫn thản nhiên lái chiếc ô tô lưu thông trên quốc lộ.
ĐIỀU TRA: Vạch trần mánh khóe "thổi" giá cước taxi, xe thương hiệu

ĐIỀU TRA: Vạch trần mánh khóe "thổi" giá cước taxi, xe thương hiệu

Những chiêu trò gian lận cước taxi, xe thương hiệu của các tài xế đang hoạt động ở Bà Rịa - Vũng Tàu khiến nhiều người bức xúc và mong muốn Báo Người Lao Động phơi bày