28/06/2021 12:03

PC Quảng Ngãi: Quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

(NLĐO)- Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi.

Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động. Vào tháng 4 vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Bệnh viện Thiện Nhân – TP. Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 700 người lao động.

Ngoài ra, vào tháng 10, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức khám đợt 2 cho người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhằm đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe làm việc trong điều kiện nói trên và khám chuyên khoa phụ sản cho lao động nữ.

PC Quảng Ngãi: Quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

"Một năm 2 lần anh được khám kiểm tra sức khỏe định kỳ. Qua kết quả khám sức khỏe đó, tôi có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện bệnh kịp thời để điều trị. Sự quan tâm của Công ty giúp tôi có thêm động lực và yên tâm làm việc hơn", Ông Phan Đình Minh, công nhân lái xe PC Quảng Ngãi tâm sự.

Điều kiện và môi trường làm việc cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và sức khỏe của người lao động. Người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc được PC Quảng Ngãi quan tâm triển khai bằng các biện pháp cụ thể. Hàng năm, PC Quảng Ngãi thực hiện quan trắc môi trường lao động với các yếu tố như: Nhiệt độ, độ ẩm, bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng ồn, điện từ trường, hơi khí độc... tại các đơn vị.

Ông Lữ Xuân Ấn, Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự PC Quảng Ngãi, cho biết để giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức quan trắc môi trường lao động để kiểm tra và có biện pháp cải thiện môi trường làm việc an toàn tại các đơn vị.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Bảo vệ, chăm sóc tốt hơn đối với người cao tuổi
1 giờ trước 548 1k
Ngày 1-10, tại tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2022.
Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế
2 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin, bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế; khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba.
Xót xa hàng trăm cây thông gần 20 năm tuổi bị cưa hạ, nằm la liệt
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng, điều tra xử lý vụ phá rừng thông nghiêm trọng.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.