28/06/2021 12:03

PC Quảng Ngãi: Quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

(NLĐO)- Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi.

Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động. Vào tháng 4 vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Bệnh viện Thiện Nhân – TP. Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 700 người lao động.

Ngoài ra, vào tháng 10, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức khám đợt 2 cho người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhằm đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe làm việc trong điều kiện nói trên và khám chuyên khoa phụ sản cho lao động nữ.

PC Quảng Ngãi: Quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động - Ảnh 1.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

"Một năm 2 lần anh được khám kiểm tra sức khỏe định kỳ. Qua kết quả khám sức khỏe đó, tôi có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện bệnh kịp thời để điều trị. Sự quan tâm của Công ty giúp tôi có thêm động lực và yên tâm làm việc hơn", Ông Phan Đình Minh, công nhân lái xe PC Quảng Ngãi tâm sự.

Điều kiện và môi trường làm việc cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và sức khỏe của người lao động. Người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc được PC Quảng Ngãi quan tâm triển khai bằng các biện pháp cụ thể. Hàng năm, PC Quảng Ngãi thực hiện quan trắc môi trường lao động với các yếu tố như: Nhiệt độ, độ ẩm, bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng ồn, điện từ trường, hơi khí độc... tại các đơn vị.

Ông Lữ Xuân Ấn, Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự PC Quảng Ngãi, cho biết để giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức quan trắc môi trường lao động để kiểm tra và có biện pháp cải thiện môi trường làm việc an toàn tại các đơn vị.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội chính thức mở cống thông dòng lấy nước sông Đà "hồi sinh" sông Tích
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 10 năm khởi công, dự án tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã chính thức được thông dòng đưa nước từ sông Đà về để "hồi sinh" sông Tích
Cảm động cô bé lớp 4 đi học dẫn theo em trai 3 tuổi
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cha đi làm rẫy, mẹ bị sốt phải nằm viện nên cô bé lớp 4 dẫn em trai cùng đi tới trường học khiến nhiều người xúc động.
CLIP: Cảnh sát môi trường truy bắt “cát tặc” như… trong phim
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản sự việc, lai dắt phương tiện vi phạm về bãi tập kết, phối hợp với công an địa phương truy tìm đối tượng bỏ trốn.
"Biển người" nườm nượp đổ về Đền Trần trước giờ khai ấn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù 12 giờ đêm mới diễn ra khai ấn, nhưng từ chiều ngày 4-2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão) đã có hàng ngàn người dân đổ về đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Nam Định) dâng lễ
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

(NLĐO)- Tại lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo...