30/09/2021 15:16

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép"

(NLĐO)- PC Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực, vừa giữ an toàn cho lực lượng cán bộ, công nhân trước dịch Covid-19, vừa giữ vững dòng điện, nhất là trong vùng cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội, để phục vụ người dân.

Quảng Ngãi đang bước vào mùa mưa bão. PC Quảng Ngãi đã lên phương án ứng phó trước, trong và sau bão, đặc biệt là phương án khắc phục sự cố sau khi bão tan. PC Quảng Ngãi đưa ra mục tiêu khắc phục sự cố trong trường hợp thiên tai theo thứ tự ưu tiên khắc phục phụ tải quan trọng khu vực trung tâm TP, thị xã, thị trấn, thị tứ rồi đến khắc phục phụ tải khu vực trung tâm xã và các khu vực lận cận và cuối cùng là khắc phục phụ tải xa trung tâm huyện, xã và các phụ tải còn lại. PC Quảng Ngãi đảm bảo trong thời gian ngắn nhất hoàn thành công tác khắc phục thiên tai, trừ các vị trí đường giao thông bị chia cắt phương tiện, nhân lực không đến được và thông tin liên lạc không liên lạc được.

Thời điểm này, các đơn vị trực thuộc luôn trong trạng thái sẵn sàng trực xử lý sự cố 24/24. Vật tư thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng chuẩn bị cho công tác ứng phó với thiên tai cũng đầy đủ và thường xuyên được kiểm tra. Các Điện lực cũng đã làm việc với địa phương để phối hợp kịp thời trong trường hợp thiên tai xảy ra, đảm bảo cấp điện trở lại an toàn cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép - Ảnh 1.

Kiểm tra TBA Bệnh viện dã chiến cơ sở 3

Bên cạnh đó, hiện tại, PC Quảng Ngãi đang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có dịch, với nhiều ca mắc Covid-19 cộng đồng, nguy cơ lây lan dịch bệnh tiềm ẩn ở khắp nơi. Điều này buộc ngành điện phải nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép": Đảm bảo an toàn cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch và an toàn cấp điện cho nhân dân.

Nhiều vùng phong tỏa do bùng phát dịch Covid-19 như phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (Thị xã Đức Phổ); xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), công nhân ngành điện phải ở lại địa bàn để trực, xử lý sự cố từ lúc dịch phát sinh đến khi dịch được dập tắt.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Giám đốc PC Quảng Ngãi, cho biết PC Quảng Ngãi luôn sẵn sàng hỗ trợ các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly dự phòng máy phát điện, kịp thời cấp điện trong các trường hợp lưới điện bị sự cố đột xuất. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, PC Quảng Ngãi luôn sẵn sàng các phương án về nguồn nhân lực, đảm bảo vận hành lưới điện thông suốt.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Sầu riêng nghịch vụ tăng giá kỷ lục
1 giờ trước 548 1k
Sầu riêng nghịch vụ tại ĐBSCL đang xác lập giá kỷ lục ở mức gần 200.000 đồng/kg, cao gần gấp 2 so với giá đỉnh trước đây
Hà Nội chính thức mở cống thông dòng lấy nước sông Đà "hồi sinh" sông Tích
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 10 năm khởi công, dự án tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã chính thức được thông dòng đưa nước từ sông Đà về để "hồi sinh" sông Tích
Cảm động cô bé lớp 4 đi học dẫn theo em trai 3 tuổi
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Cha đi làm rẫy, mẹ bị sốt phải nằm viện nên cô bé lớp 4 dẫn em trai cùng đi tới trường học khiến nhiều người xúc động.
CLIP: Cảnh sát môi trường truy bắt “cát tặc” như… trong phim
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản sự việc, lai dắt phương tiện vi phạm về bãi tập kết, phối hợp với công an địa phương truy tìm đối tượng bỏ trốn.
Va chạm với ôtô, 1 người tử vong

Va chạm với ôtô, 1 người tử vong

(NLĐO) - Cú va chạm mạnh giữa ôtô và xe máy khiến 2 thanh niên đi xe máy ngã xuống đường, 1 người tử vong tại chỗ