29/05/2021 08:28

PC Quảng Ngãi: Khuyến khích khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

(NLĐO)- Việc tiết kiệm điện tốt sẽ góp phần đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Quảng Ngãi đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng. Vì lý do dịch, thời gian này người dân ít ra ngoài, chủ yếu ở nhà nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Sản lượng điện toàn tỉnh đang duy trì ở mức gần 6,2 triệu kWh/ngày.

Công ty điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) dự báo tình hình thời tiết và nhu cầu sử dụng sắp tới thì mức tiêu thụ điện ở Quảng Ngãi nằm ở mức từ 6,3-6,5 triệu kWh/ngày. Do đó, PC Quảng Ngãi tích cực vận động doanh nghiệp, người dân sử dụng điện tiết kiệm để góp phần ổn định, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Thay đổi thói quen sử dụng điện tiết kiệm không chỉ giảm chi phí cho gia đình mà còn góp phần tiết kiệm điện chung. Các thiết bị điện trong gia đình tuy không nhiều, nhưng chỉ sử dụng phù hợp với nhu cầu, thời gian hợp lý sẽ góp phần tiết kiệm khá nhiều điện năng. Bên cạnh đó, khách hàng cần kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường dây trong nhà đảm bảo khoa học hợp lý vì nếu hệ thống dây điện rối rắm sẽ khiến điện năng tiêu thụ thất thoát trong quá trình truyền tải; đồng thời sử dụng đúng cách các thiết bị tiêu thụ điện lớn như máy nước nóng lạnh, bàn ủi, tủ lạnh..

PC Quảng Ngãi: Khuyến khích khách hàng sử dụng điện tiết kiệm - Ảnh 1.

Nhân viện điện lực tuyên truyền sử dụng điện cho người dân. Ảnh: N.T

Ông Huỳnh Trọng Nguyễn, Trưởng phòng Kinh doanh PC Quảng Ngãi, khuyến cáo mgoài khách hàng sinh hoạt, các doanh nghiệp sản xuất cần rà soát, bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động đồng thời các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm và không để các thiết bị điện hoạt động không tải. Đây là sự phối hợp cần thiết nhằm đảm bảo ổn định hạ tầng, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Ngoài ra, để ngăn ngừa quá tải cục bộ do nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, ngay từ đầu quý 2-2021, PC Quảng Ngãi cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên kiểm tra đường dây, trạm biến áp. Nhờ chủ động trong phương án đồng thời sử dụng các thiết bị hiện đại như camera nhiệt, flycam, PC Quảng Ngãi đã có thể phát hiện ngay, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường xảy ra với thiết bị, ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình Thủ tướng phê duyệt tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc
11 phút trước 548 1k
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Công văn số 4497/UBND-GT trình Thủ tướng xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư (PPP) sau khi cập nhật, bổ sung hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng rừng.
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Hungary
2 giờ trước 548 1k
Lãnh đạo Quốc hội của Việt Nam và Hungary nhất trí cho rằng hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung thúc đẩy
CLIP: Tài xế xe ôtô chỉ vào mặt “thách thức” CSGT
26/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi xảy ra va chạm giữa xe ôtô và xe máy, CSGT mời tài xế xe ôtô xuống xe làm việc thì người này không chấp hành, buông lời “thách thức”.
Thủ tướng chỉ ra hướng giải quyết các vướng mắc của Đà Nẵng
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Đà Nẵng giải quyết dứt điểm các vướng mắc đối với 4 kết luận thanh tra và 3 bản án trên tinh thần không hợp thức hóa cái sai, phải tháo gỡ bằng cơ chế chính sách.