23/06/2021 11:29

PC Quảng Ngãi: Đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện

(NLĐO)- Trong những năm gần đây, hạ tầng lưới điện ở Quảng Ngãi không ngừng được đầu tư, nâng cấp từ hệ thống cao áp đến mạng lưới điện nông thôn.

Phát triển hệ thống lưới điện là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiểu được tầm quan trọng đó, đầu tư, xây dựng lưới điện luôn là một nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động sản xuất, kinh doanh PC Quảng Ngãi. Đặc biệt, sau khi tiếp nhận lưới điện nông thôn với khối lượng lớn, ở 65/66 xã, PC Quảng Ngãi đã nỗ lực cải tạo, đầu tư xây dựng mới để "rút ngắn khoảng cách" giữa lưới điện thành thị và nông thôn. Đồng bộ hạ tầng lưới điện sẽ tạo động lực, là cơ sở để các địa phương trong tỉnh phát triển đồng đều.

PC Quảng Ngãi: Đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện - Ảnh 1.

Thi công đường dây lưới điện tại huyện Minh Long, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi

Hiện số đầu tư công trình nói chung và cải tạo lưới điện mất an toàn nói riêng cho năm sau luôn cao hơn năm trước. Việc triển khai thi công cũng được tính toán cân nhắc thật kỹ nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt. Các công trình cũng góp phần nâng độ cao dây dẫn, tạo khoảng cách an toàn cho hành lang tuyến. Đảm bảo hàng lang tuyến an toàn là vừa giải pháp quan trọng để cấp điện liên tục, không gây tổn hại lưới và bảo vệ tính mạng con người.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Giám đốc PC Quảng Ngãi, cho biết những năm qua, PC Quảng Ngãi luôn đầu tư mới, cải tạo và nâng cấp lưới điện. "Mỗi năm, PC Quảng Ngãi đều dành nguồn vốn hơn 100 tỉ đồng để đầu tư xây dựng mới và cải tạo lưới điện. Riêng năm 2021, theo kế hoạch sẽ thực hiện đầu tư xây dựng hơn 50 công trình, với tổng kế hoạch vốn hơn 150 tỉ đồng", ông Dũng cho biết.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
42 phút trước 548 1k
Ngày 26-9, tại Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.
Nhiều chuyến bay đến các sân bay Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng bị dừng do bão số 4
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhiều chuyến bay đến, đi khu vực miền Trung của các hãng hàng không Việt Nam bị tạm dừng hoặc điều chỉnh kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 4
TP HCM: Cấm xe tải và ô tô qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Do cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) bị võng do đứt cáp nhịp chính, xe tải và xe trên 16 chỗ ngồi sẽ bị cấm đi qua cầu này.
Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Giao thông khu vực trung tâm TP HCM rối loạn vì nhiều ngã tư lớn xảy ra cảnh ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng dưới trời mưa.
Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền...