19/08/2021 10:32

PC Quảng Ngãi: Bảo vệ lưới điện mùa khô

(NLĐO)- Quảng Ngãi đang bước vào đỉnh điểm của nắng nóng, cháy rừng liên tiếp xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưới điện cao áp.

Theo PC Quảng Ngãi, hiện Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang quản lí hơn 2.400 km đường dây trung áp, hơn 1.775 km đường dây hạ áp. Lưới điện trải dài ở nhiều địa hình, đi qua nhiều vùng nguyên liệu. Trong nhiều năm qua, cây nguyên liệu, đặc biệt là cây keo là nhân tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sự cố trên lưới nhất. Đây là những loại cây phát triển nhanh, nếu không kiểm soát kịp thời thì chỉ cần gió to sẽ làm cây va quệt, ngã đổ vào lưới điện. Nhất là đến mùa thu hoạch, người dân sau khi khai thác thường tự ý đốt thực bì gần đường dây, rất dễ gây cháy rừng và ảnh hưởng vận hành an toàn của đường dây.

PC Quảng Ngãi: Bảo vệ lưới điện mùa khô - Ảnh 1.

Công nhân điện lực Sơn Hà phát quang hành lang tuyến, tránh gây chạm, chập đường dây lưới điện

Mặc dù Điện lực, chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động nhưng rất nhiều hình thức nhưng nguy cơ vẫn rất lớn. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 29 vụ cháy rừng, thiêu rụi 6,8 ha rừng tự nhiên và 21,5 ha rừng trồng. Hiện nay trong thời điểm nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng rất cao. Đơn cử trong một tuần qua, vùng miền núi Quảng Ngãi xảy ra liên tiếp các vụ cháy rừng do đốt thực bì.

Để bảo vệ lưới điện do những vụ cháy rừng gây ra, PC Quảng Ngãi đã có nhiều giải pháp phù hợp với đặc điểm của địa phương như tăng cường kiểm tra hành lang tuyến, cụ thể các đội quản lí đường dây thường xuyên kiểm tra hiện trường, rà soát dọc tuyến đường dây, nhất là vị trí có nguy cơ cao. Các Điện lực liên kết chặt chẽ với chính quyền địa phương và người dân để sớm nắm bắt tình hình và ngăn chặn kịp thời việc phát nương, đốt rẫy, thực bì cháy lan gần hành lang tuyến. Các hộ dân gần hành lang kí cam kết bảo vệ hành lang tuyến. Đặc biệt, tại các rừng keo có treo thông tin liên lạc với điện lực đóng ở địa phương để người dân có thể liên hệ ngay khi cần hỗ trợ.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỷ luật Đảng ủy 2 bệnh viện ở TP HCM và một số cán bộ liên quan vụ Việt Á
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP HCM có quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức và cán bộ vi phạm liên quan đến vụ Việt Á
Chạy sang đường, 2 học sinh bị cuốn dưới gầm xe container
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 2 học sinh băng sang đường cùng lúc xe container lao tới đã cán một em tử vong.
Thi thể nam sinh ở Bình Phước cách đôi dép bỏ lại 100 mét
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nam sinh lớp 8 xin phép gia đình đi chơi nhưng sau đó mất tích rồi được phát hiện tử vong.
Bình Dương giải ngân gần 3.000 tỉ đồng vốn đầu tư công
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, các địa phương trong chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công là rất quan trọng.
Điều tra vụ cháy quán karaoke làm 3 chiến sĩ hi sinh, rà soát toàn bộ quán karaoke, bar, vũ trường

Điều tra vụ cháy quán karaoke làm 3 chiến sĩ hi sinh, rà soát toàn bộ quán karaoke, bar, vũ trường

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy quán karaoke tại quận Cầu Giấy làm 3 chiến sĩ hi sinh khi làm...