19/08/2021 10:32

PC Quảng Ngãi: Bảo vệ lưới điện mùa khô

(NLĐO)- Quảng Ngãi đang bước vào đỉnh điểm của nắng nóng, cháy rừng liên tiếp xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưới điện cao áp.

Theo PC Quảng Ngãi, hiện Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang quản lí hơn 2.400 km đường dây trung áp, hơn 1.775 km đường dây hạ áp. Lưới điện trải dài ở nhiều địa hình, đi qua nhiều vùng nguyên liệu. Trong nhiều năm qua, cây nguyên liệu, đặc biệt là cây keo là nhân tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sự cố trên lưới nhất. Đây là những loại cây phát triển nhanh, nếu không kiểm soát kịp thời thì chỉ cần gió to sẽ làm cây va quệt, ngã đổ vào lưới điện. Nhất là đến mùa thu hoạch, người dân sau khi khai thác thường tự ý đốt thực bì gần đường dây, rất dễ gây cháy rừng và ảnh hưởng vận hành an toàn của đường dây.

PC Quảng Ngãi: Bảo vệ lưới điện mùa khô - Ảnh 1.

Công nhân điện lực Sơn Hà phát quang hành lang tuyến, tránh gây chạm, chập đường dây lưới điện

Mặc dù Điện lực, chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động nhưng rất nhiều hình thức nhưng nguy cơ vẫn rất lớn. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 29 vụ cháy rừng, thiêu rụi 6,8 ha rừng tự nhiên và 21,5 ha rừng trồng. Hiện nay trong thời điểm nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng rất cao. Đơn cử trong một tuần qua, vùng miền núi Quảng Ngãi xảy ra liên tiếp các vụ cháy rừng do đốt thực bì.

Để bảo vệ lưới điện do những vụ cháy rừng gây ra, PC Quảng Ngãi đã có nhiều giải pháp phù hợp với đặc điểm của địa phương như tăng cường kiểm tra hành lang tuyến, cụ thể các đội quản lí đường dây thường xuyên kiểm tra hiện trường, rà soát dọc tuyến đường dây, nhất là vị trí có nguy cơ cao. Các Điện lực liên kết chặt chẽ với chính quyền địa phương và người dân để sớm nắm bắt tình hình và ngăn chặn kịp thời việc phát nương, đốt rẫy, thực bì cháy lan gần hành lang tuyến. Các hộ dân gần hành lang kí cam kết bảo vệ hành lang tuyến. Đặc biệt, tại các rừng keo có treo thông tin liên lạc với điện lực đóng ở địa phương để người dân có thể liên hệ ngay khi cần hỗ trợ.

N.Tuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Ninh Bình nói gì về thông tin "Tràng An thất thủ" khiến du khách mắc kẹt tới 12 giờ đêm?
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "Tràng An thất thủ", khách du Xuân mắc kẹt đến 12 giờ đêm là sai sự thật và đang phối hợp với công an xử lý người tung tin
Hàng vạn người đổ về chùa Hương ngày khai hội
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày khai hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức) hàng vạn người dân, du khách từ khắp các nơi đã đổ về đây để du xuân, lễ chùa đầu năm
Bà Rịa - Vũng Tàu "hốt bạc" trong những ngày Tết
55 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều du khách đánh giá biển Vũng Tàu những ngày Tết luôn sạch, giá phòng ổn định, không còn tình trạng chèo kéo, nâng giá, đặc biệt, công tác cứu hộ kịp thời.
Cảnh tượng lạ ở các trung tâm đăng kiểm tại TP HCM từ sáng đến trưa 27-1
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong buổi sáng ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, các trung tâm đăng kiểm tại TP HCM vắng vẻ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(NLĐO) - Sáng 27-1 (mùng 6 tháng Giêng), tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời...