24/04/2020 16:31

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất

(NLĐO)- Hơn 300 đàn ong chuẩn bị cho lấy mật bất ngờ chết la liệt khiến chủ nuôi ong cho rằng đã bị ai đó đầu độc bằng hóa chất.

Ngày 24-4, Công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra, giám định thiệt hại sau khi nhận được tin báo của ông Trần Đình Truyền (43 tuổi, ngụ tại thôn Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh) về việc hàng trăm thùng nuôi ong của gia đình bị đầu độc, chết la liệt.

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất - Ảnh 1.

Ong nuôi của ông Truyền bị chết la liệt

Theo ông Truyền, gia đình ông nuôi 350 thùng ong và đặt tại rừng cao su của người thân tại đội 10, thôn Đông. Để có được số ong trên ông Truyền đã mất công gầy dựng 6 năm nay. Ngày 18-4, ông Truyền đến thăm đàn ong thì phát hiện ong chết la liệt. Qua kiểm tra có 315 thùng xuất hiện tình trạng ong chết.

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất - Ảnh 2.

Hơn 300 thùng ong của ông Truyền sắp cho thu hoạch nghi bị đầu độc

"Tôi mất 6 năm gầy dựng mới có chừng ấy thùng ong. Dịp này chuẩn bị khai thác mật thì bị ai đó phá hoại. Thu nhập của cả gia đình giờ biến mất, nợ ngân hàng không biết lấy gì trả"- ông Truyền chua chát nói.

Ông Truyền khẳng định ai đó đã dùng hóa chất đưa vào từng thùng ong để đầu độc, phá hoại đàn ong. Đối với 315 thùng ong bị phá, ông Truyền cho hay thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Trong thời gian gần đây, ông Truyền không hề có khúc mắc hay thù hằn gì với ai.

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Tự hào 45 năm thành phố mang tên Bác
53 phút trước 548 1k
Báo Người Lao Động cam kết hỗ trợ quận 12 thực hiện nhiều chương trình nhằm tạo thành mạch liên kết, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng
Mẹ mất không thể về chịu tang: Nhói lòng nơi tuyến đầu chống dịch
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người trong ngành y tế, quân đội, công an... đã rời xa gia đình, hy sinh hạnh phúc riêng tư để bám trụ nơi tuyến đầu chống dịch. Thậm chí, khi người thân qua đời, vì nhiệm vụ chống dịch cần kíp, cấp bách, họ đã không thể về nhà để chịu tang.
Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới là F1 của nguyên giám đốc Hacinco
16/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội tối 16-5 ghi nhận có thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là F1 của ca bệnh Nguyễn Văn Thanh, nguyên giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).
Đà Nẵng cấm taxi, grab sau ca Covid-19 là tài xế GrabCar
16/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Hoạt động vận chuyển khách bằng taxi, GrabCar, xe ôm công nghệ, shipper... tại Đà Nẵng chính thức tạm dừng từ 6 giờ ngày 17-5 để phòng dịch Covid-19.
CLIP: Cận cảnh phong toả công ty Hosiden, ổ dịch có gần 200 ca Covid-19

CLIP: Cận cảnh phong toả công ty Hosiden, ổ dịch có gần 200 ca Covid-19

(NLĐO)- Những hàng dây chắn trước cổng, bảo vệ kiểm tra nghiêm ngặt những người ra vào công ty Hosiden (Bắc Giang) sau khi nơi đây được xem là ổ dịch Covid-19 có tốc độ lây lan nhanh với gần...