24/04/2020 16:31

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất

(NLĐO)- Hơn 300 đàn ong chuẩn bị cho lấy mật bất ngờ chết la liệt khiến chủ nuôi ong cho rằng đã bị ai đó đầu độc bằng hóa chất.

Ngày 24-4, Công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra, giám định thiệt hại sau khi nhận được tin báo của ông Trần Đình Truyền (43 tuổi, ngụ tại thôn Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh) về việc hàng trăm thùng nuôi ong của gia đình bị đầu độc, chết la liệt.

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất - Ảnh 1.

Ong nuôi của ông Truyền bị chết la liệt

Theo ông Truyền, gia đình ông nuôi 350 thùng ong và đặt tại rừng cao su của người thân tại đội 10, thôn Đông. Để có được số ong trên ông Truyền đã mất công gầy dựng 6 năm nay. Ngày 18-4, ông Truyền đến thăm đàn ong thì phát hiện ong chết la liệt. Qua kiểm tra có 315 thùng xuất hiện tình trạng ong chết.

Ong nuôi chết la liệt, chủ nghi bị đầu độc bằng hóa chất - Ảnh 2.

Hơn 300 thùng ong của ông Truyền sắp cho thu hoạch nghi bị đầu độc

"Tôi mất 6 năm gầy dựng mới có chừng ấy thùng ong. Dịp này chuẩn bị khai thác mật thì bị ai đó phá hoại. Thu nhập của cả gia đình giờ biến mất, nợ ngân hàng không biết lấy gì trả"- ông Truyền chua chát nói.

Ông Truyền khẳng định ai đó đã dùng hóa chất đưa vào từng thùng ong để đầu độc, phá hoại đàn ong. Đối với 315 thùng ong bị phá, ông Truyền cho hay thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Trong thời gian gần đây, ông Truyền không hề có khúc mắc hay thù hằn gì với ai.

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
49 phút trước 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.