13/10/2019 16:18

Ông Dũng "lò vôi" xây trung tâm để lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí

(NLĐO) – Đây sẽ là nơi lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí các bệnh câm điếc, bại liệt...cho người dân. Trung tâm nằm trong khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Sáng 13-10, ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đại Nam) và lương y Võ Hoàng Yên cùng động thổ xây dựng Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc nam Phước Thiện tại Khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Trung tâm Khám chữa bệnh (diện tích sử dụng khoảng 4.000 m2) sẽ là nơi lương y Võ Hoàng Yên chữa miễn phí các bệnh câm điếc, bại liệt, các bệnh liên quan cơ, xương khớp... (dự kiến xây dựng xong trong khoảng thời gian từ 6-10 tháng); Phòng thuốc nam Phước Thiện sẽ nơi phát thuốc nam miễn phí cho người dân. Được biết toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng này do ông Huỳnh Uy Dũng đảm trách.

Ông Dũng lò vôi xây trung tâm để lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí - Ảnh 1.

Ông Dũng lò vôi (bìa trái) và lương y Võ Hoàng Yên ở giữa tại lễ động thổ

Trả lời câu hỏi cơ duyên nào mà ông và lương y Võ Hoàng Yên gặp nhau và đi đến ý tưởng xây trung tâm khám chữa bệnh miễn phí, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: "Thông qua truyền thông, chúng tôi để ý nhau khoảng 5-7 năm rồi. Tôi có chương trình  tài trợ  mổ tim, mổ úng thủy não cho trẻ em; còn thầy Yên thì đi khắp nơi chữa bệnh câm điếc, bại liệt... miễn phí cho người dân. Chúng tôi mới gặp trực tiếp nhau vài tháng nay. Tôi xác định đây là một lương y. Do thầy đi bôn ba chữa bệnh nhiều chỗ nên nhiều người muốn tìm gặp để chữa bệnh cho người thân mà không gặp được. Do đó tôi nảy ra ý định xây dựng trung tâm như một địa chỉ định vị để mọi người tìm đến, nếu may mắn họ có thể được thầy và học trò của thầy chữa hết bệnh. Trung tâm này sẽ giống như một y viện trong đó có cả đông y và tây y bổ sung cho nhau. Còn Phòng thuốc nam Phước Thiện là nơi phát thuốc nam. Tôi sẽ trồng nhiều vườn thảo dược rồi đưa về đây để các lương y bốc thuốc phát cho dân. Để vận hành trung tâm khám chữa bệnh và phòng thuốc cần nhiều rất nhiều nhân viên, nhân lực. Chúng tôi sẽ tính toán để họ có thể yên tâm mà phục vụ công tác thiện nguyện".

Ông Dũng lò vôi xây trung tâm để lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí - Ảnh 2.

Lương y Võ Hoàng Yên nổi tiếng với khả năng chữa bệnh bại liệt, câm điếc. Hiện ông đi khắp nơi ở Việt Nam và nước ngoài để chữa miễn phí

Còn theo lương y Võ Hoàng Yên, ông biết ông Dũng tài trợ mỗ tim miễn phí cho trẻ em, ông  chọn ông Dũng để hợp tác vì ông Dũng có đủ tiềm lực và đủ đam mê trong công việc thiện nguyện. "Anh Dũng đưa ra ý tưởng bảo tồn, trồng 12 ngàn giống thuốc khiến tôi rất cảm động. Nhu cầu thảo dược, thuốc nam rất lớn. Tôi phát thuốc nam cho dân đã lâu, có nơi phát mỗi năm hơn 100 tấn thuốc. Nếu cứ vào rừng tìm cây thuốc thì không thể đáp ứng nổi. Trong bối cảnh người ta dành đất trồng cây cà phê, cao su, chè..., anh Dũng sẵn sàng dành đất và nhân lực trồng cây thuốc, gìn giữ giống thuốc cho dân tộc. Đó là lý do cốt lõi tôi chấp thuận hợp tác với anh Dũng'- lương y Võ Hoàng Yên chia sẻ.

Thầy Võ Hoàng Yên trong một lần chữa bệnh câm điếc miễn phí tại KDL Đại Nam

NHƯ PHÚ

Tin liên quan

Viết bình luận

Manh mối quan trọng trong vụ án phân xác ở Bình Dương
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ những thông tin công an thu thập được, có thể suy đoán, nạn nhân không phải là người sống trên địa bàn, hiện trường nơi phát hiện vụ việc cũng không phải là nơi hung thủ gây án.
Hành động lạ của người "dùng can nước mắm lừa tiền" sau phản ánh của Báo Người Lao Động
8/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau bản tin Truy vết mạng xã hội, người đàn ông đã đến nhà chị H. và trần tình bị... nhầm lẫn.
Tân Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nói về tình hình an ninh trật tự
5/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại tá Tạ Văn Đẹp nhận quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về làm Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương từ ngày 1-5.
CLIP ĐỘC QUYỀN: Lộ diện kẻ chăn dắt
5/5/2023 548 1k
Trong thời gian theo chân những đứa trẻ thổi lửa, chúng tôi phát hiện những đứa trẻ thổi lửa là con của những người lớn đi cùng nhưng cũng có những đứa trẻ được cha mẹ giao lại cho nhóm chăn dắt để đi làm kiếm tiền.
Lộ clip chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng “mây mưa” trong cơ quan

Lộ clip chủ tịch cùng nữ thành viên HĐQT quỹ tín dụng “mây mưa” trong cơ quan

(NLĐO) – Thấy cơ quan bẩn, nhân viên Quỹ Tín dụng nhân dân Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định mở camera an ninh kiểm tra xem đồng nghiệp có dọn vệ sinh theo lịch trực không thì phát hiện...