23/12/2019 09:11

Ồn ào thu phí ở làng hoa Sa Đéc

Hai tuần qua, dư luận ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và khách du lịch có nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh việc làng hoa kiểng lớn nhất miền Tây tiếp tục năm thứ hai thu phí khách vào tham quan, chụp ảnh.

Theo đó, kể từ ngày 7-12, làng hoa Sa Đéc bán vé với giá 30.000 đồng/lượt/người (gồm tham quan tuyến đường hoa và dịch vụ xe điện); đối tượng thu vé là khách đoàn và khách lẻ; miễn giảm vé cho trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật và học sinh, sinh viên, người dân sinh sống trong làng hoa tham gia tiệc trong đường hoa, thương lái hoặc xe chuyên chở hoa được miễn phí. Thời gian bán vé từ 8 giờ -18 giờ mỗi ngày.

Ồn ào thu phí ở làng hoa Sa Đéc - Ảnh 1.

Khách du lịch thích thú chụp ảnh lưu niệm tại làng hoa Sa Đéc. Ảnh: TÂM MINH

Nhiều người cho rằng việc thu phí là cần thiết. Bởi lẽ, nguồn thu này được chi vào việc mua sắm xe điện vận chuyển du khách và tái tạo đầu tư cho làng hoa, vệ sinh môi trường… Tuy nhiên, ý kiến ngược lại thì bảo thu phí sẽ làm mất hình ảnh làng hoa Sa Đéc vốn lâu nay đã đẹp trong mắt mọi người.

Công bằng mà nói, lâu nay một bộ phận không nhỏ người cứ thích "xài chùa". Hễ thấy ở đâu có quán cơm 0 đồng, tủ bánh mì phục vụ miễn phí cho người nghèo là ào ào tìm đến, dù bản thân có điều kiện khá giả, thậm chí là giàu. Hay chuyện tiểu thương bán hoa kiểng vào trưa 30 Tết đã dùng các vật dụng để phá bỏ hoa kiểng chứ quyết không bán giá rẻ bèo hoặc cho không. Nguyên do, không ít người cứ chờ đến trưa 30 Tết mới ra chợ hoa để được mua hàng giảm giá, trong đó không ít người mang cả ôtô siêu sang ra chợ hoa để "hốt" hoa ế về trong tâm trạng hớn hở như "bắt được vàng".

Trở lại chuyện thu phí ở làng hoa Sa Đéc, trong năm 2018, UBND TP Sa Đéc đã giao Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh TP bán vé vào cổng làng hoa. Từ ngày 17 đến 31-1-2019, tổng số tiền thu được gần 463 triệu đồng, nộp ngân sách TP. Để bảo đảm tình hình an ninh trật tự và tổ chức tốt việc thu vé khai thác làng hoa năm nay, TP giao Công ty CP Công nghệ và Du lịch TP Hoa tổ chức thu phí với số tiền nộp ngân sách là 700 triệu đồng, thời gian thu trong 3 tháng, kể từ ngày 7-12-2019 đến 7-3-2020.

Ngày 7-12, Công ty CP Công nghệ và Du lịch TP Hoa chính thức tổ chức thu phí khai thác dịch vụ du lịch làng hoa Sa Đéc. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau thì lượng khách đến làng hoa quá đông, do thời gian triển khai thực hiện ngắn nên công ty chưa làm kịp dải phân cách mềm để thuận tiện cho việc thu vé. Vì thế, công ty đem tạm hàng rào lưới B40 lắp đặt ở cổng làng hoa, vô tình gây phản ứng trái chiều. Trong đó, không ít người lợi dụng việc này để "biến" chuyện thu phí vào làng hoa thành những câu chuyện đùa cợt, cho rằng làng hoa đặt trạm BOT để tận thu du khách.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Sa Đéc, nhận thấy việc lắp hàng rào như vậy là chưa phù hợp nên đơn vị thu phí đã dời hàng rào đi nơi khác. Tuy nhiên, một số người dân và du khách quyết không cho di dời và đòi đích thân lãnh đạo TP đến giải quyết. Sau đó, phải nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng công an thì sự việc mới ổn.

Công Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Bình Dương điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong lần điều động, bổ nhiệm này vẫn chưa có chức danh trưởng công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, để thay cho thượng tá Võ Văn Hồng, đã trúng cử làm Chủ tịch UBND thành phố này.
Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ F88 bị xử phạt
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Qua công tác kiểm tra, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện nhiều điểm kinh doanh cầm đồ F88 đã lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoat động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố
Phát động cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
1/2/2023 548 1k
Sáng 1-2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023.
Tai nạn liên hoàn giữa 2 xe đầu kéo với 1 ôtô và xe máy làm 2 người thương vong
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 1-2, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 2 người thương vong
CLIP: Giải cứu 1 phụ nữ nghi “ngáo đá” khỏa thân trên cột điện

CLIP: Giải cứu 1 phụ nữ nghi “ngáo đá” khỏa thân trên cột điện

(NLĐO) - Các ngành chức năng đã điều động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và giải cứu người phụ nữ nghi “ngáo đá”.