23/08/2020 15:57

Ôtô chở người từ vùng dịch về, khai báo gian dối trốn cách ly

(NLĐO)- Không những chở vượt quá số người quy định, nhóm người trên xe còn có hành vi khai báo gian dối để trốn cách ly tập trung.

Ngày 23-8, Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã phát hiện một xe ô tô chở người về từ vùng dịch quá số người quy định và trốn cách ly.

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 22-8, chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) do lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi chủ công đã yêu cầu dừng xe ô tô biển số 76A - 017.05 do tài xế Phạm Văn Vinh (50 tuổi, ngụ Phổ Thạnh, Thị xã Đức Phổ) điều khiển, hướng từ Bắc vào Nam.

Ôtô chở người từ vùng dịch về, khai báo gian dối trốn cách ly - Ảnh 1.

Chiếc ô tô chở người về từ vùng dịch khai báo gian dối để trốn cách ly tập trung. Ảnh: CTV

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 6 người (quá số người quy định) và những người trên xe khai báo "lòng vòng" để trốn cách ly tập trung.

Chốt kiểm tra yêu cầu xe quay đầu nếu không muốn cách ly tập trung, nhóm người trên chấp nhận quay trở ra nhưng chỉ 30 phút sau, xe này quay lại chốt, trên xe chỉ còn một mình tài xế. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng yêu cầu tài xế khi về địa phương khai báo y tế và cho xe đi.

Nghi ngờ số người trên tìm cách đi đường khác để vượt chốt, lực lượng CSGT kiểm tra đột xuất tại chặng tiếp theo thì lại phát hiện nhóm người đã ở trên xe 76A - 017.05. Lực lượng chức năng đã yêu cầu số người trên khai báo trung thực. Lúc này, nhóm người mới thừa nhận từ Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) trở về...

Ôtô chở người từ vùng dịch về, khai báo gian dối trốn cách ly - Ảnh 2.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí xe đón công dân Quảng Ngãi trở về từ vùng dịch. Ảnh: T.Trực

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành làm thủ tục, đưa toàn bộ những người này vào cách ly y tế tập trung ở khu cách ly Trường Cao đẳng Việt - Hàn, Thị xã Đức Phổ ngay trong đêm.

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, hành vi của lái xe Phạm Văn Vinh và số người đi cùng đã vi phạm quy định về phòng chống dịch nên nên ngoài bị cách ly tập trung, họ còn bị xử lý nghiêm theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, sáng 22-8, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí 29 chiếc xe ô tô đưa đón công dân Quảng Ngãi bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Quảng Ngãi. Tuy nhiên, do thực tế số công dân trở về ít hơn so với số lượng đăng ký (chỉ 341 người so với số đăng ký khoảng 700 người) nên tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí 17 chuyến xe. Hiện những công dân này cũng được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. 


T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm gấp đôi, gấp ba để bù đắp cho miền Trung
30/10/2020 548 1k
Cùng với chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu phải tăng sức sản xuất, làm gấp đôi, gấp ba, quyết liệt hơn để bù đắp sự tổn thất, mất mất của người dân miền Trung
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Minh Hoan
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 30-10 đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, 59 tuổi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp.
Cháy lớn tại quán lẩu, nhiều người hoảng sợ
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Một đám cháy lớn, khói bốc ra ngùn ngụt cao hàng chục mét từ quán lẩu Wang trên phố Dịch Vọng Hậu, Hà Nội khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.
Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Khoảng 3.000 hộ dân 2 xã miền núi của tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập, đứng trước nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm nên cần có sự tiếp tế kịp thời.
Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam để xem xét mức lương mà trường Đại học Tôn Đức Thắng...