05/08/2021 16:35

Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19

(NLĐO) - Gần tuần qua, một nữ sinh lớp 11 đều đặn mỗi ngày đi xe đạp hàng chục km ra Trạm Y tế xã để hỗ trợ các nhân viên y tế thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nữ sinh nói trên là em Nguyễn Thị Cúc - học sinh lớp 11, Trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Thị Cúc tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ với phóng viên, nữ sinh Nguyễn Thị Cúc cho biết cuối tháng 7 vừa qua, em vô tình biết được thông tin Đoàn xã Ea Kly kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Nghĩ rằng đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch, mình cũng có thể góp chút công sức hỗ trợ nên em đăng ký tham gia ngay.

Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mỗi ngày, nữ sinh Nguyễn Thị Cúc đều đạp xe tới Trạm Y tế xã để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu

Cũng theo em Cúc, khi đăng ký tham gia tình nguyện, cha mẹ cũng có phần lo lắng vì sợ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, thấu hiểu được nguyện vọng của em nên cha mẹ đã động viên và căn dặn phải cẩn thận. "Mỗi lần nghe thông tin có trường hợp từ vùng dịch về test nhanh dương tính, em cũng có chút lo lắng nhưng nghĩ lại mình đã thực hiện nghiêm quy định 5K nên tiếp tục công việc" – Cúc nói.

Chị Lê Thị Hồng Oanh, Bí thư Đoàn xã Ea Kly, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xã đoàn đã thông báo tìm tình nguyện viên hỗ trợ và có nhiều đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia. Riêng em Cúc được điều về Trạm Y tế xã Ea Kly hỗ trợ các y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

"Từ nhà ra đến Trạm Y tế xã Ea Kly hơn 4km nên mỗi ngày em phải đạp xe đi về 4 lượt với tổng quãng đường hơn 15km. Có những ngày lượng người từ vùng dịch về đông, em Cúc vào nhà cô giáo ăn vội chén cơm rồi tiếp tục ra làm" - chị Oanh cho biết.

Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Em Nguyễn Thị Cúc hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ nhập hồ sơ, dữ liệu, viết các quyết định cách ly y tế

Bác sĩ Tạ Thị Thanh Mỹ, Trưởng Trạm Y tế xã Ea Kly, cho biết trong thời gian gần đây, xã tiếp nhận gần 3.000 người dân đi học tập, làm việc từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Có thời điểm, hàng trăm người về khai báo y tế cả ngày đêm. Trong khi đó, nhân viên y tế ít nên Đoàn xã Ea Kly đã cử một số em tới hỗ trợ. Trong quá trình làm việc, trạm y tế luôn yêu cầu các tình nguyện viên thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, phụ giúp các công việc nhập dữ liệu, viết theo mẫu các quyết định cách ly y tế tại nhà… để đảm bảo an toàn cho các em. 

"Dù nhà khá xa trạm y tế, phải đi xe đạp nhưng em Cúc rất nhiệt tình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao" - bác sĩ Mỹ thông tin.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến mới vụ quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện tại quận 5
22/9/2023 548
(NLĐO) - Ủy ban MTTQ quận 5, TP HCM bắt đầu tháo gỡ cỏ nhựa được quấn quanh các cột đèn, cột điện để đánh giá lại tính hiệu quả của công trình sau 4 năm triển khai thực hiện
TP HCM: Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm đất đai ở Bình Chánh
22/9/2023 548
(NLĐO)- Qua kiểm tra, Sở Xây dựng TP HCM đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích ở Bình Chánh; nhiều công trình vi phạm với quy mô lớn nhưng không được phát hiện, xử lý kịp thời
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm cao nhất 2 tuần qua
22/9/2023 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 22-9, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm tăng cao so với ngày trước đó. Hiện cả nước không còn bệnh nhân nặng
2 lần xả thải vượt ngưỡng, một công ty nước ngoài bị phạt hơn 2,7 tỉ đồng
22/9/2023 548
(NLĐO)- Vào tháng 3-2023, một công ty chuyên xử lý chất thải tập trung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị xử phạt hơn 1,2 tỉ đồng do xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường và đình chỉ hoạt động xả thải 4,5 tháng, nay lại tiếp tục bị phạt hơn 1,5 tỉ đồng cũng với hành vi trên.
Chủ tịch phường "không chịu" đo nồng độ cồn nói gì?

Chủ tịch phường "không chịu" đo nồng độ cồn nói gì?

(NLĐO)- Báo Người Lao Động đã có trao đổi với ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), người bị CSGT lập biên bản do không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn