28/06/2022 14:44

Nữ công nhân bị đánh hội đồng: Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương nói gì?

(NLĐO)- Tổ chức công đoàn cũng như đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương muốn công an xử lý nghiêm minh đối với nhóm người tổ chức đánh hội đồng.

Ngày 28-6, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ TP Thuận An (Bình Dương), cho biết đơn vị cùng Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Thông Thuận đã đến thăm hỏi, động viên chị Dương Thị Nở, công nhân Công ty TNHH Thông Thuận, bị đồng nghiệp đánh hội đồng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Nữ công nhân bị đánh hội đồng: Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương nói gì? - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Thuận An và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Thông Thuận tới nhà trọ thăm nữ công nhân bị hành hung

Theo ông Lê Văn Hiếu, LĐLĐ TP Thuận An đang chỉ đạo công đoàn cơ sở tham mưu cho doanh nghiệp đến thăm hỏi, động viên nữ công nhân N.. Đồng thời, tiếp tục có ý kiến kiến nghị với cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra vụ việc, xử lý để răn đe và ngăn ngừa những vụ việc tương tự xảy ra.

Ông Lê Văn Hiếu cho rằng thời gian tới, các công đoàn cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động khi có mâu thuẫn phát sinh, không tự ý giải quyết vụ việc theo hướng tiêu cực, vi phạm pháp luật...

Đồng quan điểm phải xử lý mạnh tay đối với những đối tượng đánh người vô cớ, ông Trần Thành Trọng, đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, cho biết đây là hiện tượng hay xảy ra trong công nhân lao động. Cần chấn chỉnh và răn đe kịp thời, không gây tâm lý hoang mang, bất ổn cho anh chị em công nhân, đồng thời ảnh hưởng đến việc tuyển dụng của các doanh nghiệp và môi trường thu hút đầu tư của địa phương.

"Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tôi đã đề nghi công an địa bàn kiên quyết xử lý mạnh tay, đúng người, đúng tội"- ông Trần Thành Trọng nói.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 25-6, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi cảnh một nữ công nhân vừa tan ca thì bị nhóm khoảng 10 người vây đánh hội đồng gây thương tích.

Sau vụ việc, gia đình N. đã trình báo công an. N. cho biết hiện không dám đi làm vì sau khi đánh hội đồng N., người đánh vẫn điện thoại hăm dọa.

Hiện, công an đã mời các đối tượng liên quan lên lấy lời khai, mở rộng điều tra vụ việc.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều dự án ở Khánh Hòa "ngó lơ" nhà ở xã hội
14 phút trước 548 1k
Nhiều dự án đô thị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định
Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm lại tăng lên 500 ca

Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm lại tăng lên 500 ca

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-12, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng mạnh so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 118 người khỏi bệnh