01/04/2020 16:39

NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4

(NLĐO) - Phà Cát Lái cùng toàn bộ các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa có vận chuyển khách tại TP HCM được đề xuất ngưng hoạt động từ 22 giờ tối nay (1-4), kéo dài 15 ngày.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản khẩn trình UBND TP liên quan việc hạn chế các hoạt động bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa vận chuyển khách trên địa bàn TP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sau khi thống nhất với tỉnh Đồng Nai cùng lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM, Sở GTVT đề xuất UBND TP cho tạm ngưng hoạt động của phà Cát Lái- nối giữa quận 2, TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai - từ 22 giờ đêm nay (1-4) đến hết 15-4.

NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4 - Ảnh 1.

Phà Cát Lái vốn luôn đông nghẹt người các dịp lễ, Tết hay cuối tuần

Phà sẽ chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, các công tác chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe lực lượng vũ trang...

Nếu thực hiện, Sở GTVT kiến nghị UBND TP chỉ đạo chính quyền quận 2 thông báo cho Ban Quản lý Khu Công nghiệp Cát Lái, các cảng trong cụm cảng Cát Lái biết về việc dừng hoạt động của bến phà. Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tránh tụ tập đông người khu vực phà Cát Lái

Riêng tại phà Bình Khánh - là tuyến độc đạo nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ, Sở GTVT đề xuất vẫn duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc là khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và vận chuyển không quá 50% sức chứa mỗi chuyến phà.

NÓNG: TP HCM ngưng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ tối 1-4 - Ảnh 2.

Bến phà Bình Khánh được đề xuất tiếp tục hoạt động

Trong khi đó, đối với hoạt động của các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận chuyển hành khách trên địa bàn TP HCM, Sở GTVT cũng đề xuất tạm dừng mọi hoạt động từ 22 giờ đêm nay đến hết 15-4.

Khi thực hiện các phương án nêu trên, các bên liên quan phải thông báo cho công nhân, người lao động làm việc tại cơ sở nắm bắt về kế hoạch thực hiện cũng như để đi lại phù hợp.

Cũng trong hôm nay (1-4), tại TP HCM đã ngưng toàn bộ hoạt động của ôtô chở khách, kể cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab, Go-viet...

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 tòa chung cư xuống tử vong
58 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đang điều tra vụ một bé gái khoảng 4 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 24 tòa chung cư ở phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) xuống, tử vong tại chỗ.
Chỉ định ông Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp quan trọng của Hội đồng Bảo an
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao của Việt Nam chủ trì một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an.
Cặp vợ chồng trả lại 21,4 cây vàng trị giá 1,2 tỉ đồng cho người đánh rơi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc mang 21,4 cây vàng (trị giá 1,2 tỉ đồng) đi trả nợ, do bất cẩn, vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiết ở Hà Nam đã đánh rơi.
Sở Tư pháp TP HCM có tân Phó Giám đốc

Sở Tư pháp TP HCM có tân Phó Giám đốc

(NLĐO) - Ông Phan Thanh Tùng, Trưởng Phòng Bổ trợ Tư pháp, vừa được UBND TP HCM bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Tư pháp.