02/04/2020 10:25

Tàu biển va vào cầu phao, bến phà Cát Lái bị ảnh hưởng thế nào?

(NLĐO) - Tàu biển chở container va chạm vào bến phao phà Cát Lái phía quận 2, TP HCM rạng sáng 2-4, khiến các loại phà trọng tải lớn tại bến này bị gián đoạn lưu thông.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên Xung phong TP HCM - đơn vị quản lý bến phà Cát Lái (nối quận 2 TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), cho biết sự cố xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút hôm nay (2-4).

Một tàu biển khi đó đang quay đầu, được cho là  bị sự cố khiến phần đuôi va vào cầu phao 25 tấn và trụ định vị tại phà Cát Lái.

Vụ va chạm không gây thiệt hại về người, nhưng sau đó đơn vị quản lý phà Cát Lái phải ngưng hoạt động các phương tiện có tải trọng lớn, chỉ sử dụng loại nhỏ. Trụ định vị bị nghiêng hiện cũng đang sửa chữa lại.

Tàu biển va vào cầu phao, bến phà Cát Lái bị ảnh hưởng thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh cầu phao bị va trúng

Ông Tuấn cho biết thêm hiện việc tổ chức giao thông qua bến phà chỉ khai thác một cầu phao với tải trọng dưới 8 tấn, đồng thời ngưng nhận chở xe có tải trọng trên 8 tấn qua phà.

"Hôm nay, lưu lượng phương tiện qua phà khá vắng bởi đang áp dụng theo chỉ thị của Thủ tướng về hạn chế người ra đường, tuy nhiên sau khi xảy ra sự cố chúng tôi đang gấp rút phối hợp cùng các đơn vị liên quan sửa chữa, khắc phục những vị trí bị hư hỏng sau va chạm để việc lưu thông được ổn định" - ông Tuấn cho biết.

Tàu biển va vào cầu phao, bến phà Cát Lái bị ảnh hưởng thế nào? - Ảnh 2.

Công tác xử lý đang thực hiện khẩn trương

Trước đó, chiều 1-4, để phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải ra thông báo dừng hoạt động phà Cát Lái từ 22 giờ cùng ngày đến hết 15-4. Tuy nhiên, tối cùng ngày, Sở ra thông báo khẩn, thay thế thông báo nêu trên và tiếp tục cho duy trì hoạt động của phà Cát Lái. Việc đó nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất, nhất là các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng cảng biển... trên địa bàn TP HCM và Đồng Nai được ổn định.

Tàu biển va vào cầu phao, bến phà Cát Lái bị ảnh hưởng thế nào? - Ảnh 3.

Phà Cát Lái hiện vẫn duy trì hoạt động trong mùa dịch, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu không chở quá 50% sức chứa của mỗi chuyến phà, tất cả hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m...

Hiện phà Cát Lái tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu không chở quá 50% sức chứa của mỗi chuyến phà, tất cả hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m...

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bức xúc cảnh hàng chục du khách "đè" lên thắng cảnh hàng triệu năm tuổi ở Lý Sơn
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dù có biển cảnh báo không được quá 7 người lên cổng Tò Vò nhưng đoàn du khách 40 người vẫn leo lên chụp ảnh.
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3: Hạ về trong sắc màu tương phản
18/4/2021 548 1k
Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021 do Báo Người Lao Ðộng tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn
Nhiều vụ đánh đề tiền tỉ tại TP HCM: Cảnh sát khu vực ở đâu?
17/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Bộ Công an đã triệt phá 2 đường dây đánh đề tại TP HCM, thu giữ hơn 800 tỉ đồng.
Làm từ thiện sao cho đúng? (*): Thống nhất giữa nhà tài trợ với địa phương
17/4/2021 548 1k
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Phan Kiều Thanh Hương đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh việc "Làm từ thiện sao cho đúng?"
Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn

Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn

Ngày 15-4, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND huyện Tân Hưng và UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành 17 công trình cầu nông thôn trên địa bàn. Đây là những công trình...