14/03/2021 10:40

NÓNG: Sự thật "thần y" Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở Quảng Ngãi

(NLĐO) - Hàng chục gia đình có con, cháu được "thần y" Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh đều cho rằng việc chữa bệnh của "thần y" không hiệu quả.

Ngày 14-3, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết Công an huyện Bình Sơn đang tiếp tục điều tra, xác minh hiệu quả những trường hợp được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh vào tháng 7-2020.

Theo Công an huyện Bình Sơn, hiện Công an huyện đã đến hàng chục hộ gia đình trên địa bàn có con, cháu từng được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh teo cơ, câm điếc bẩm sinh, bị bệnh viêm xoang… Tất cả các gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không mang lại hiệu quả.

NÓNG: Sự thật thần y Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Chị Đoàn Thị Phương Hằng có con trai được ông Võ Hoàng Yên chữa trị nhưng không hiệu quả. Ảnh: T.Trực

Ngoài ra, theo tiếp xúc của chúng tôi với hàng chục gia đình khác có con, cháu được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh, phần lớn những trường hợp này đều cho rằng việc khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không mang lại hiệu quả.

Công an Quảng Ngãi điều tra, xác minh việc khám, chữa bệnh của "thần y" Võ Hoàng Yên

Chị Đoàn Thị Phương Hằng (ngụ xã Bình Dương, huyện Bình Sơn - có con trai 11 tuổi bị bệnh bại não được "thần y" Võ Hoàng Yên chữa bệnh vào đợt tháng 7-2020), cho biết từ khi cháu được "thần y" Võ Hoàng Yên chữa bệnh trở về, mọi bệnh tật đều như cũ, không có gì thay đổi.

"Nghe bà con bảo nhau có "thần y" về chữa cho bà con, chúng tôi mừng rơi nước mắt, đưa con bị bại não đi chữa trị. Đợi chờ hơn 1 ngày, con tôi mới được đưa vào khám. Nhưng khi khám xong, gia đình làm mọi việc như hướng dẫn nhưng con tôi vẫn không có gì tiến triển" - chị Hằng nói.

NÓNG: Sự thật thần y Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Công an Quảng Ngãi điều tra, xác minh hàng chục gia đình có con, cháu được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh. Ảnh: T.Trực

Còn tại nhà cháu N.T.M. (12 tuổi, ngụ xã Bình Phú, huyện Bình Sơn - bị bệnh câm, điếc bẩm sinh), kể từ khi được "thần y" Võ Hoàng Yên chữa bệnh trở về, cháu M. vẫn không nghe được những gì người xung quanh nói. "Lúc chữa cho cháu, ông Yên có vỗ mạnh vào tai cháu mấy cái, kêu cháu nói vài từ. Nhưng khi về đến nhà và đến giờ này, cháu cũng không có chuyển biến gì. Nhiều trường hợp khác cũng vậy, đều không có thay đổi" - mẹ cháu M. cho biết.

Trước đó, trong tháng 7-2020, ông Võ Hoàng Yên có về huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) khám, chữa bệnh cho hàng trăm trường hợp người dân địa phương và được lãnh đạo địa phương tổ chức khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám, chữa bệnh tại địa phương.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.