01/04/2020 21:35

NÓNG: Phà Cát Lái vẫn duy trì chở khách, không dừng hoạt động từ đêm 1-4

(NLĐO) - Đó là thông tin vừa được Sở Giao thông Vận tải TP HCM công bố tối 1-4, thay thế thông báo trước đó về việc tạm ngưng hoạt động bến phà Cát Lái vào chiều cùng ngày.

Theo Sở Giao thông Vận tải, việc tiếp tục duy trì bến phà Cát Lái (nối quận 2, TP HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hoá cùng nhu cầu đi lại của công nhân đến làm các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất, công nghệ cao..., giữa 2 địa phương được ổn định.

Bến phà này sẽ được duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

NÓNG: Phà Cát Lái vẫn duy trì chở khách, không dừng hoạt động từ đêm 1-4 - Ảnh 1.

Phà Cát Lái tiếp tục duy trì hoạt động

Trước đó, vào chiều cùng ngày, sau khi có đề xuất và được UBND TP HCM chấp thuận, Sở GTVT có văn bản thông báo về việc ngưng hoạt động bến phà Cát Lái từ 22 giờ hôm nay đến hết 15-4.

Phà chỉ phục vụ các trường hợp đặc biệt, các công tác chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe lực lượng vũ trang...

Cũng trong thông báo vào chiều cùng ngày của Sở GTVT (hiện không thay đổi), với bến phà Bình Khánh (nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ), tiếp tục được duy trì hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại làm việc cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, việc hoạt động phải đảm bảo tất cả hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn...

Riêng các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận chuyển hành khách, hiện vẫn theo thông báo chiều 1-4 là tạm dừng hoạt động từ 22 giờ hôm nay (1-4) đến hết 15-4. Tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng, vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo tuân thủ theo quy định chống dịch Covid-19.

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Một chủ tịch UBND thị trấn bị đình chỉ công tác do chống dịch "lơ mơ"
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Dương Đức Quyền, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc (Vĩnh Phúc), đã bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân Thủ đô bịt kín mặt ra đường trong ngày nắng gắt
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dưới thời tiết nắng nóng vào đầu mùa hè với nhiệt độ lên đến 36 độ C, nhiều người dân Hà Nội ra đường phải bịt kín mặt, còn một số người dân lao động tìm chỗ mát nghỉ trưa…
Xôn xao khoản phí lạ cho "y tế, công an" tại khách sạn cách ly phòng dịch Covid-19
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chính quyền yêu cầu khách sạn Top Hotel Hữu Nghị giải trình về việc thu phí cách ly phòng dịch Covid-19 mỗi người từ 1,2 - 1,7 triệu đồng/ngày, trong đó có chi phí cho "y tế, công an phòng chống dịch".
Vụ ôm thi thể con nằm trên đường ray xe lửa: Người mẹ có dấu hiệu trầm cảm
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo chính quyền địa phương, trước khi chị S. ôm thi thể con lên đường ray xe lửa chờ tự tử thì 2 vợ chồng có mâu thuẫn. Cả hai vợ chồng chị S. có biểu hiện của bệnh trầm cảm.
Chương trình hành động của 158 ứng cử viên HĐND TP HCM

Chương trình hành động của 158 ứng cử viên HĐND TP HCM

(NLĐO) - TP HCM đã công bố danh sách 158 ứng cử viên HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 32 đơn vị bầu cử. Số lượng đại biểu được bầu của HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026 là 95 đại biểu,...