29/04/2020 14:14

Nới lỏng giãn cách xã hội, du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ

(NLĐO) - Những ngày này du khách đổ về Đà Lạt rất đông, nhưng nhiều người chủ quan không đeo khẩu trang khi đi dạo bộ trung tâm chợ đêm Đà Lạt khiến người dân lo lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên, 2 ngày qua, lượng khách đổ về Đà Lạt du lịch rất đông, các khách sạn, cơ sở lưu trú có từ 2 đến 4 sao đều đông nghịt du khách lưu trú.

Du khách đổ về Đà Lạt rất đông sau khi nới lỏng giãn cách xã hội

Ngoài ra, các dịch vụ lưu trú kiểu homestay vùng ven cũng đang nhộn nhịp đón khách các nơi lên nghỉ lễ giá cả ổn định từ 300 - 400 đồng/đêm đối với phòng đơn; từ 500 - 800.000 đồng/đêm đối với phòng đôi, phòng tập thể tùy theo chất lượng phục vụ tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn mà có giá khác nhau.

Du khách đổ xô về Đà Lạt nghỉ lễ 30-4 sau khi nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Chợ đên Đà Lạt đông kín người vào đên 28-4

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết mỗi ngày có khoảng hơn 1.000 du khách trong và ngoài nước về Đà Lạt tham quan du lịch, nghỉ dưỡng.

Du khách đổ xô về Đà Lạt nghỉ lễ 30-4 sau khi nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho hay tình hình khách nội địa đang bắt đầu có dấu hiệu khả quan. Cũng theo bà Ngọc, đa số du khách đến Đà Lạt trong vài ngày qua chủ yếu từ các tỉnh TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang... bằng phương tiện xe con cá nhân, gia đình từ 4 - 7 chỗ ngồi và xe máy.

Du khách đổ xô về Đà Lạt nghỉ lễ 30-4 sau khi nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Khu vực quảng trường Lâm Viên cũng tập trung đông đúc.

"Hiện nay, Sở đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị du lịch tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp phục vụ khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5 theo đúng quy định" - bà Ngọc nói.

Du khách đổ xô về Đà Lạt nghỉ lễ 30-4 sau khi nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Điểm du lịch nổi tiếng nhà ga Đà Lạt

Thực tế ghi nhận nhiều nơi công cộng trung tâm thành phố Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt... du khách tập trung khá đông vào buổi chiều, tối để chụp hình và mua sắm. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, nhiều du khách chủ quan không đeo khẩu trang khi tập trung những nơi đông người khiến người dân lo lắng.

Du khách đổ xô về Đà Lạt nghỉ lễ 30-4 sau khi nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Lượng khách du lịch đang ùn ùn kéo về Đà Lạt du lịch, nghỉ dưỡng.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.
1 ca Covid-19 ở Đà Nẵng di chuyển đến 6 huyện, thị ở Quảng Nam
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Một người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An, Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam.
Thủ tướng: Ngành Y tế phải rút kinh nghiệm, siết chặt kỷ cương
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Các lực lượng tuyến đầu làm việc trách nhiệm, vất vả, nhưng vẫn còn có sơ hở. Thủ tướng lưu ý Bộ Y tế về việc vừa qua một số bệnh viện đã lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch.
Bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả 25 hộ dân ở Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm của bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội xem xét dừng các quán bia hơi, yêu cầu cơ chế thông tin "như thời chiến"

Hà Nội xem xét dừng các quán bia hơi, yêu cầu cơ chế thông tin "như thời chiến"

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết đang xem xét tiếp tục tạm dừng một số loại hình ăn uống không thiết yếu như quán bia hơi để phòng chống dịch Covid-19.