16/03/2022 09:55

Nối lại tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm sau 2 ngày bị "tê liệt"

(NLĐO) – Sau 2 ngày bất ngờ bị dừng đột ngột, tuyến đường thủy nội địa Cửa Đại – Cù Lao Chàm ở tỉnh Quảng Nam đã được nối lại.

Sáng 16-3, lãnh đạo UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết các phương tiện trên tuyến đường thủy nội địa Cửa Đại – Cù Lao Chàm đã được cấp phép cho xuất bến trở lại.

Nối lại tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm sau 2 ngày bị tê liệt - Ảnh 1.

Sáng 16-3, nhiều du khách mắc kẹt tại Cù Lao Chàm đã được về đất liền

Việc cấp phép xuất bến tạm thời được thực hiện như lâu nay trước khi cơ quan chức năng có phương án thay thế phù hợp hơn, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, tại bến Cửa Đại do Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT cấp phép. Tại bến Cù Lao Chàm do Ban Quản lý bến thủy nội địa Cù Lao Chàm (trực thuộc UBND xã Tân Hiệp) cấp phép.

Trong sáng 16-3, đại diện một số doanh nghiệp hoạt động chở khách du lịch tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm cho biết tàu của họ đã được cấp phép xuất bến trở lại. Nhiều người dân, du khách "mắc kẹt" ở Cù Lao Chàm cũng đã được trở về đất liền.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong 2 ngày 14 và 15-3, hoạt động vận tải đường thủy nội địa quốc gia tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm tạm dừng khiến người dân địa phương cùng du khách bị mắc kẹt trên đảo Cù Lao Chàm, nhiều người có nhu cầu ra Cù Lao Chàm không thể di chuyển được.

Nối lại tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm sau 2 ngày bị tê liệt - Ảnh 2.
Nối lại tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm sau 2 ngày bị tê liệt - Ảnh 3.

Người dân, du khách bị "mắc kẹt" trên đảo Cù Lao Chàm vào ngày 15-3

Điều đáng nói, việc tạm dừng hoạt động được đưa ra một cách đột ngột, không hề thông báo trước để người dân, doanh nghiệp chuẩn bị trước. Điều này khiến mọi người hết sức bức xúc.

Diễn biến vụ việc

Sau khi vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại xảy ra hôm 26-2 khiến 17 người chết, Cục Đường thủy nội địa cho rằng Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam là đơn vị có chức năng thanh tra, kiểm tra lại đồng thời là cơ quan thực hiện thủ tục, cấp phép phương tiện vào, rời tại Cửa Đại là vấn đề bất cập. Ngoài ra, BQL Bến thủy nội địa Cù Lao Chàm (thuộc UBND xã Tân Hiệp) được giao nhiệm vụ cấp phép tàu xuất bến là không đúng quy định.

Ngày 11-3, UBND TP Hội An có văn bản đề nghị Sở GTVT quan tâm, kịp thời bố trí nhân lực để thực hiện các nhiệm vụ quản lý, cấp phép rời bến tại Bến thủy nội địa Cù Lao Chàm từ ngày 14-3.

Ngày 14-3, ông Trương Văn Sơn, Chánh Thanh tra Sở GTVT bất ngờ ra thông báo về việc tạm dừng cấp phép hoạt động vận tải đường thủy nội địa quốc gia tuyến Cửa Đại – Cù Lao Chàm. Thông báo này khiến tuyến đường thủy trên bị tê liệt.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Ninh: Dự án Ao Tiên không ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trước thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng Dự án khu đô thị Ao Tiên (huyện Vân Đồn) có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là những thông tin sai sự thật, không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên hiện nay.
Khai trừ Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Do có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao… nên ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình, vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng.
Thống nhất đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải thống nhất với UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan về phương án đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu hơn 50.000 tỉ đồng và Thủ Thiêm - Long Thành hơn 40.000 tỉ đồng.
Một công ty ở TP HCM nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương bị phạt số tiền 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sau khi bị phát hiện nhập lô thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu.
Kỷ luật Hiệu trưởng vì để kế toán đánh nhân viên trong phòng làm việc

Kỷ luật Hiệu trưởng vì để kế toán đánh nhân viên trong phòng làm việc

(NLĐO) - Vi phạm quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở và để kế toán đánh nhân viên ngay trong phòng làm việc nhưng không có động thái can ngăn, Hiệu trưởng đã bị kỷ luật với hình thức khiển...