15/01/2021 08:00

Giải Mai Vàng 2020: Nỗ lực phi thường

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 đã diễn ra tối qua, 14-1, tại Nhà hát TP, kết thúc mùa Giải Mai Vàng 2020 thành công tốt đẹp.

Đây là kết quả khó tưởng trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020, kéo dài đến hết năm, tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động biểu diễn.

Trong điều kiện khó khăn ấy, để duy trì một giải thưởng thường niên có uy tín, được nghệ sĩ và công chúng trông đợi như Giải Mai Vàng là nỗ lực rất lớn của đơn vị tổ chức - Báo Người Lao Động, Ban Biên tập, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng 2020. Thực tế, chúng ta đã có được một mùa giải kết thúc trọn vẹn, một lễ trao giải với ý nghĩa tôn vinh diễn ra trang trọng, ấm cúng.

Tất nhiên, chỉ sự nỗ lực của đơn vị tổ chức không thôi là chưa đủ, thành công của Giải Mai Vàng còn có sự đóng góp rất quan trọng của đơn vị tài trợ, sự nỗ lực vượt qua khó khăn để lao động sáng tạo của đội ngũ nghệ sĩ để mang đến cho công chúng những vai diễn, tác phẩm nghệ thuật có giá trị trong năm và nhất là sự tham gia đề cử, bầu chọn nhiệt tình của công chúng - bạn đọc Báo Người Lao Động trên cả nước.

Sự nỗ lực chung đó đã mang đến cho mùa Giải Mai Vàng 2020 dấu ấn phi thường. Chương trình "Mai Vàng nhân ái", trong khuôn khổ các hoạt động của Giải Mai Vàng, bắt đầu ra đời từ năm 2020, đề cao giá trị nhân văn, đã phát huy hiệu quả. 

Gần 100 nghệ sĩ trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật cần được giúp đỡ đã thụ hưởng thông qua những chuyến viếng thăm, tặng tiền hỗ trợ của chương trình. 300 triệu đồng trong số tiền 1 tỉ đồng mà đơn vị tài trợ độc quyền Giải Mai Vàng 2019 - Ngân hàng TMCP Nam Á đóng góp gây quỹ ban đầu cho chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã được sử dụng chăm lo y tế cho các nghệ sĩ tại Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM.

Không dừng lại ở đó, Ban Biên tập Báo Người Lao Động và Ban Tổ chức Giải Mai Vàng mong muốn duy trì và phát triển chương trình "Mai Vàng nhân ái" với quy mô rộng lớn hơn, có điều kiện tốt hơn giúp đỡ được nhiều hơn nghệ sĩ khi ốm đau, bệnh tật, khi tuổi cao sức yếu. Đây cũng là nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa, nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Nhận ra ý nghĩa nhân văn của chương trình "Mai Vàng nhân ái", nhà tài trợ độc quyền Giải Mai Vàng 2020 - Ngân hàng TMCP Nam Á tiếp tục hỗ trợ 1 tỉ đồng cho quỹ chương trình "Mai Vàng nhân ái", thông qua việc tiếp nhận quyền lưu giữ nhành Mai Vàng kim hoàn do PNJ chế tác trao tặng Giải Mai Vàng nhân kỷ niệm Giải Mai Vàng 25 năm.

"Mai Vàng nhân ái", tiếp nối các hoạt động kết nối yêu thương của Giải Mai Vàng đã tổ chức trước đây, đang được giới nghệ sĩ và xã hội ghi nhận là một trong những hoạt động nổi bật tạo dấu ấn của Giải Mai Vàng bước sang giai đoạn phát triển mới: Truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị nhân văn. Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tinh thần nhân ái là kim chỉ nam của Giải Mai Vàng trước nay và trong tương lai.

Sự thành công của Giải Mai Vàng 2020 cho thấy dù khó khăn đến đâu, một khi mọi người cùng nỗ lực chung tay vì những giá trị cao đẹp thì chúng ta dễ dàng vượt qua thử thách, đạt được kết quả như mong đợi.

Huy Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết thời chiếm dụng vỉa hè, lòng đường?
41 phút trước 548 1k
TP HCM đang rà soát tình trạng vỉa hè, lòng đường đủ điều kiện về hạ tầng để áp dụng thu phí đối với người sử dụng
HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ...