23/05/2018 11:53

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành

(NLĐO)- Một vụ nổ lớn, với khói bụi bốc cao hàng chục mét, có thể nhìn thấy từ xa, đã xảy ra tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành ở tỉnh Hà Nam.

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh 1.

Hình ảnh khói bụi bay lên từ vụ nổ ở Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh: NT

Trưa ngày 23-5, ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND xã Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), xác nhận có xảy ra một vụ nổ tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành đóng trên địa bàn xã vào ngày hôm qua 22-5.

"Vụ nổ xảy ra vào sáng hôm qua, 22-5, do nổ máy biến áp, còn thương vong về người thì tôi không rõ vì họ làm khép kín, cũng có mời mình vào đâu mà biết"- ông Hà cho biết.

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh 2.

Vụ nổ được xác định do nổ trạm biến áp - Ảnh: NT

Theo thông tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 22-5, sau tiếng nổ lớn kèm theo khói bụi phát ra tại ngăn lộ 6 KV, thuộc trạm biến áp 110 KV bên trong khu điều hành của Nhà máy Xi măng Xuân Thành. Khói bụi từ vụ nổ lớn bốc cao hàng chục mét, có thể nhìn thấy từ rất xa.

Vụ nổ được xác định không có thương vong về người nhưng đã khiến dây chuyền sản xuất của Nhà máy Xi măng Xuân Thành phải dừng hoạt động để khắc phục sự cố.

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh 3.

Trạm biến áp cháy đen sau vụ nổ - Ảnh: NT

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam cũng xác nhận thông tin trên và cho biết vụ nổ tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành không có thiệt hại về người.

Phong Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuba mong muốn hợp tác với TP HCM về công nghệ cao
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ mong muốn Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tạo điều kiện cho TP HCM xúc tiến, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch với Cuba.
Xót xa hàng trăm cây thông gần 20 năm tuổi bị cưa hạ, nằm la liệt
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng, điều tra xử lý vụ phá rừng thông nghiêm trọng.
Tàu chìm lúc cả nhà đang ngủ, 2 mẹ con tử nạn
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Cả nhà đang ngủ thì tàu bị đắm, anh N. và cháu H. thoát ra và được người dân cứu lên bờ, còn người vợ và cháu bé 14 tháng tuổi bị kẹt trong khoang tàu.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

(NLĐO)- Khám nghiệm tử thi và giám định ADN 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc, công an xác định nguyên nhân tử vong do tai nạn, không có dấu hiệu tội phạm.