23/05/2018 11:53

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành

(NLĐO)- Một vụ nổ lớn, với khói bụi bốc cao hàng chục mét, có thể nhìn thấy từ xa, đã xảy ra tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành ở tỉnh Hà Nam.

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh 1.

Hình ảnh khói bụi bay lên từ vụ nổ ở Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh: NT

Trưa ngày 23-5, ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND xã Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), xác nhận có xảy ra một vụ nổ tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành đóng trên địa bàn xã vào ngày hôm qua 22-5.

"Vụ nổ xảy ra vào sáng hôm qua, 22-5, do nổ máy biến áp, còn thương vong về người thì tôi không rõ vì họ làm khép kín, cũng có mời mình vào đâu mà biết"- ông Hà cho biết.

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh 2.

Vụ nổ được xác định do nổ trạm biến áp - Ảnh: NT

Theo thông tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 22-5, sau tiếng nổ lớn kèm theo khói bụi phát ra tại ngăn lộ 6 KV, thuộc trạm biến áp 110 KV bên trong khu điều hành của Nhà máy Xi măng Xuân Thành. Khói bụi từ vụ nổ lớn bốc cao hàng chục mét, có thể nhìn thấy từ rất xa.

Vụ nổ được xác định không có thương vong về người nhưng đã khiến dây chuyền sản xuất của Nhà máy Xi măng Xuân Thành phải dừng hoạt động để khắc phục sự cố.

Nổ lớn tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành - Ảnh 3.

Trạm biến áp cháy đen sau vụ nổ - Ảnh: NT

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam cũng xác nhận thông tin trên và cho biết vụ nổ tại Nhà máy Xi măng Xuân Thành không có thiệt hại về người.

Phong Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị thu phí không dừng ôtô ra vào sân bay
1/10/2023 548
(NLĐO)- Đã cơ bản hoàn thiện giải pháp kỹ thuật lắp đặt thiết bị, sẵn sàng để triển khai thực hiện thu thí điểm tại các sân bay nhưng còn vướng mắc về mặt pháp lý
Hình ảnh ngập nặng ở TP HCM sau cơn mưa lớn kết hợp triều cường
1/10/2023 548
(NLĐO) - Mưa lớn khiến các tuyến đường ở khu vực Thảo Điền như Quốc Hương, Thảo Điền, đường số 41... ngập sâu trong nước.
2 học sinh đuối nước khi tắm biển, đã tìm thấy thi thể 1 em
1/10/2023 548
(NLĐO) - Trong lúc cùng nhóm bạn ra biển chơi, hai nam sinh lớp 9 xuống biển tắm nhưng không may bị đuối nước. Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân và đang nỗ lực tìm kiếm em còn lại đang mất tích.
Bạc Liêu: Bắt quả tang một cơ sở cho công nhân bơm tạp chất vào tôm
1/10/2023 548
(NLĐO) - Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa bắt quả tang một cơ sở thu mua tôm nguyên liệu đang cho hàng chục công nhân bơm chích tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng.
Những lưu ý quan trọng về thời tiết tại Nam Bộ trong tháng 10

Những lưu ý quan trọng về thời tiết tại Nam Bộ trong tháng 10

(NLĐO) - Trong 10 ngày đầu tiên của tháng 10, Nam Bộ có mưa dông diện rộng kéo dài. Mưa vừa, mưa to đến rất to xuất hiện khá nhiều.