15/08/2020 15:04

Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(NLĐO)- Số công dân Việt Nam về từ Malaysia đang được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung ở Trung đoàn Bộ binh 896 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ngày 15-8, ông Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, cho biết: "Các mẫu xét nghiệm của 232 công dân được lấy ngay từ khi họ về tại khu cách ly y tế tập trung. Tất cả các khâu lấy mẫu đều được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định chuyên môn, đảm bảo tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm nếu có người bị nhiễm virus SARS-CoV-2".

Hiện tại, 232 công dân đang cách ly tại Khu cách ly y tế tập trung đều khỏe mạnh, tinh thần ổn định, thoải mái vì được chăm sóc chu đáo. Những công dân cách ly được bố trí ăn, ở, sinh hoạt trong phòng ở thoáng mát, có đầy đủ phương tiện sinh hoạt cần thiết, như: Hệ thống nghe, nhìn, điện thoại nóng, dụng cụ tập thể dục, thể thao… Chế độ ăn được thực hiện đúng theo quy định của Bộ Quốc phòng; thực đơn phù hợp với tiêu chuẩn sức khỏe và phong tục của công dân.

Ninh Thuận: 232 công dân về từ Malaysia đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhận thức ăn ở khu cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896.

Bên cạnh đó, các công dân luôn được đội ngũ phục vụ thăm khám, hướng dẫn thực hiện đúng theo nội quy, quy định của khu cách ly. Đội ngũ phục vụ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các công dân, đảm bảo tốt việc cách ly theo quy định.

Tin - ảnh: Như Thừa

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Trồng hàng trăm cây cần sa, chủ vườn khai để cho... gà ăn?!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cơ quan công an phát hiện trồng trái phép 375 cây cần sa trong rẫy cà phê, chủ vườn cho rằng trồng để cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.
Ôtô tông xe máy bốc cháy rồi bỏ chạy, 2 người bị thương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe máy chở đôi nam nữ đang di chuyển trên đường thì bất ngờ va chạm với chiếc ôtô đi cùng chiều, văng xa hàng chục mét rồi bốc cháy, còn người điều khiển ôtô tăng ga rời khỏi hiện trường.
Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong

Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong

(NLĐO)- Khoá cửa bên trong, nữ quản lý quán cà phê Hoa Ban Trắng (Hà Nội) tử vong trong đám cháy.