27/10/2020 09:25

Nín thở đi dưới khối đá 30 tấn: Huyện đề nghị nổ mìn phá đá

(NLĐO)-Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đề nghị cho phép nổ mìn để phá khối đá nặng hàng chục tấn nằm cheo leo trên đường mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Ngày 27-10, một lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa(Quảng Trị) cho biết vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Công thương tỉnh này đề nghị cho phép Công ty CP Thiên Tân sử dụng giấy phép dịch vụ nổ hiện có để tiến hành nổ mìn phá đá, khắc phục sạt lở đường Cu Vơ do mưa lũ gây ra.

Nín thở đi dưới khối đá 30 tấn: Huyện đề nghị nổ mìn phá đá - Ảnh 1.

Người dân thôn Miệt Cũ nín thở đi qua đoạn đường có khối đá khổng lồ nằm ở phía trên

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kéo dài, tuyến đường Cu Vơ dẫn lên thôn Miệt Cũ, xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) bị sạt lở với khối lượng lớn, gây tắc đường. Hiện tại, trên sườn mái taluy dương vị trí Km 2+300 đang hiện hữu một khối đá rất lớn có nguy cơ rơi xuống bất cứ lúc nào, làm mất an toàn trong thi công khắc phục sạt lở và công tác cứu hộ, cứu trợ.

Theo quan sát, trên tuyến đường này có hàng loạt điểm bị sạt trượt ở phía taluy dương. Đặc biệt, tại một điểm sạt trượt đã lộ ra nhiều khối đá lớn nằm cách mặt đường khoảng 3 - 7 m, trong đó có khối đá nặng trên 30 tấn. Trước tình trạng này, lực lượng chức năng phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân được biết và khuyến cáo người dân hạn chế qua lại khu vực này.

Đ. Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM nâng mức chống dịch lên cao nhất
18 phút trước 548 1k
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, các khu công nghiệp... phải kích hoạt toàn bộ chỉ số phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất
Tổng lực dập dịch
19 phút trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai nhiệm vụ quan trọng là dồn tổng lực để dập dịch và tổ chức thành công, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Bà Tô Thị Bích Châu: Kiên quyết đấu tranh ngăn ngừa tham nhũng bằng hành động cụ thể
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là một trong những nội dung được nêu trong Chương trình hành động của bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Mối nguy nhà "3 trong 1"
28 phút trước 548 1k
Chỉ có thể dùng những cụm từ "bàng hoàng", "đau xót" khi nói về vụ hỏa hoạn tại hẻm 47 Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM vào chiều tối 7-5, làm 8 người thiệt mạng.
Sáng 11-5, thêm 28 ca mắc Covid-19 trong nước, có 1 nhân viên y tế

Sáng 11-5, thêm 28 ca mắc Covid-19 trong nước, có 1 nhân viên y tế

(NLĐO) - Sáng 11-5, nước ta phát hiện thêm 28 ca mắc Covid-19, trong số này có 1 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Việt Nam hiện có 3.489 ca bệnh.