07/10/2021 14:44

Những thay đổi lớn của Đồng Nai cần đặc biệt chú ý từ 9-10

(NLĐO) - UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều phương án thay đổi cách phòng, chống dịch, trong đó có thể mở lại nhiều hoạt động dịch vụ, dỡ bỏ nhiều chốt kiểm soát...

Ngày 7-10, tại buổi làm việc liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn bạc chuẩn bị cho một số thay đổi trong tình hình mới, dự kiến bắt đầu từ ngày 9-10.

Theo đó, bước đầu tiên, dự kiến từ 0 giờ ngày 9-10, tỉnh này sẽ cho hoạt động lại một số lĩnh vực thiết yếu nhưng với quy mô nhỏ, kiểm soát chặt để đảm bảo phòng, chống dịch sau đó dần bình thường mới theo lộ trình.

Cụ thể, người dân có thể tập thể dục nơi công cộng nhưng không tập trung quá 10 người tại một địa điểm kèm điều kiện đã tiêm 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh.

Các hoạt động sửa chữa xe máy, buôn bán tạp hoá, hoạt động văn phòng, cắt tóc, gội đầu, sửa nhà cửa, các lĩnh vực thiết yếu khác được hoạt động nhưng không quá 50% công suất, cùng lúc không quá 5 người.

Những thay đổi lớn của Đồng Nai cần đặc biệt chú ý từ 9-10 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Đối với vấn đề đi lại, người dân được ra đường nếu đã tiêm ít nhất là 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, trừ các địa bàn đang áp dụng hạn chế di chuyển. Người chưa tiêm vắc- xin vẫn được khuyến cáo ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, nhiều chốt kiểm soát sẽ được dỡ bỏ, trừ các vùng phong tỏa và các chốt giáp ranh giữa các tỉnh, thành. Lực lượng công an sẽ có trách nhiệm tăng cường kiểm soát sau khi nhiều chốt được dỡ bỏ.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin về việc lấy mẫu ADN những người tại “Tịnh thất Bồng Lai”
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình lấy mẫu AND những người tại “Tịnh thất Bồng Lai”, một số người dù không liên quan vụ việc đã kéo đến hộ bà Cao Thị Cúc đập cửa, quay phim, ghi hình, có lời nói xuyên tạc, xúc phạm, vu khống cơ quan chức năng…, sau đó đăng lên YouTube
"Thủ phủ" sâm Ngọc Linh tan nát sau bão Noru
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi cơn bão Noru đi qua, những địa phương được xem là "thủ phủ" của loài sâm Ngọc Linh là Tu Mơ Rông và Đăk Glei của tỉnh Kon Tum bị cơn bão này phá tan nát, hàng ngàn người dân vẫn bị cô lập.
Người dân chứng kiến lên tiếng về vụ tổ cảnh sát đánh đá liên tục nam sinh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân chứng kiến cho rằng không thể chấp nhận việc tổ cảnh sát tuần tra đánh đá người vi phạm luật giao thông là nam sinh.
2 giải pháp đáng chú ý cho các công trình lớn ở TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công trình giao thông trọng điểm năm 2022 trên địa bàn TP HCM là 29 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 268.863 tỉ đồng.
Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4

Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4

(NLĐO)- Nhiều căn nhà bị sập, tốc mái do bão số 4 (Noru) đã được bà con hàng xóm, dân làng cùng chung tay dựng lại, lợp mái.