07/10/2021 14:44

Những thay đổi lớn của Đồng Nai cần đặc biệt chú ý từ 9-10

(NLĐO) - UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều phương án thay đổi cách phòng, chống dịch, trong đó có thể mở lại nhiều hoạt động dịch vụ, dỡ bỏ nhiều chốt kiểm soát...

Ngày 7-10, tại buổi làm việc liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn bạc chuẩn bị cho một số thay đổi trong tình hình mới, dự kiến bắt đầu từ ngày 9-10.

Theo đó, bước đầu tiên, dự kiến từ 0 giờ ngày 9-10, tỉnh này sẽ cho hoạt động lại một số lĩnh vực thiết yếu nhưng với quy mô nhỏ, kiểm soát chặt để đảm bảo phòng, chống dịch sau đó dần bình thường mới theo lộ trình.

Cụ thể, người dân có thể tập thể dục nơi công cộng nhưng không tập trung quá 10 người tại một địa điểm kèm điều kiện đã tiêm 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh.

Các hoạt động sửa chữa xe máy, buôn bán tạp hoá, hoạt động văn phòng, cắt tóc, gội đầu, sửa nhà cửa, các lĩnh vực thiết yếu khác được hoạt động nhưng không quá 50% công suất, cùng lúc không quá 5 người.

Những thay đổi lớn của Đồng Nai cần đặc biệt chú ý từ 9-10 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Đối với vấn đề đi lại, người dân được ra đường nếu đã tiêm ít nhất là 1 mũi vắc- xin sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, trừ các địa bàn đang áp dụng hạn chế di chuyển. Người chưa tiêm vắc- xin vẫn được khuyến cáo ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, nhiều chốt kiểm soát sẽ được dỡ bỏ, trừ các vùng phong tỏa và các chốt giáp ranh giữa các tỉnh, thành. Lực lượng công an sẽ có trách nhiệm tăng cường kiểm soát sau khi nhiều chốt được dỡ bỏ.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau tai nạn thảm khốc, tang thương bao trùm vùng quê nghèo Bình Thuận
19 phút trước 548
(NLĐO) - Một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai), không khí tang thương bao trùm làng quê hai xã Đa Kai và Mê Pu của huyện Đức Linh (Bình Thuận), quê của 5 người đã tử nạn.
Những lưu ý quan trọng về thời tiết tại Nam Bộ trong tháng 10
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong 10 ngày đầu tiên của tháng 10, Nam Bộ có mưa dông diện rộng kéo dài. Mưa vừa, mưa to đến rất to xuất hiện khá nhiều.
Những hình ảnh “độc” tại Festival Áo bà ba – Hậu Giang 2023
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Festival Áo bà ba – Hậu Giang 2023 là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (1/1/2004 - 1/1/2024).
Vụ nữ sinh quỳ “xin cô tha cho em”: Do đặt bánh sinh nhật khác ý cô chủ nhiệm
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Nữ sinh lớp 12, là bí thư đoàn lớp, đặt bánh sinh nhật khác với thống nhất của cô giáo chủ nhiệm nên bị cô phạt ra đứng ngoài cửa lớp, nữ sinh này sau đó quỳ khóc xin cô tha lỗi
TP HCM "khổ" với 1.800 tấn rác thải nhựa mỗi ngày

TP HCM "khổ" với 1.800 tấn rác thải nhựa mỗi ngày

(NLĐO) - Rác thải nhựa chiếm hơn 23% tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt tại TP HCM. Trong khoảng 9.000 tấn rác phát sinh hằng ngày thì có 1.800 tấn rác thải nhựa, tuy vậy chỉ có 200 tấn được...