29/09/2022 18:14

Những quán karaoke, bar và vũ trường nào ở TP HCM vừa bị "tuýt còi"?

(NLĐO) - Sau khi lực lượng chức năng của TP HCM tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các cơ sởhoạt động tương tự trên địa bàn, đã có 11 cơ sở bị đình chỉ hoạt động và 50 cơ sở tạm đình chỉ

Ngày 29-9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP HCM đã công bố danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố bị đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động do vi phạm an toàn PCCC và an ninh trật tự.

Theo danh sách do PC07 công bố, có 11 cơ sở bị đình chỉ hoạt động và 50 cơ sở bị tạm đình chỉ. Cụ thể, trong 11 cơ sở bị đình chỉ hoạt động có 7 cơ sở vi phạm về an ninh trật tự và 4 cơ sở vi phạm về PCCC (quận 1 có 1 cơ sở, quận 8 có 5 cơ sở, quận 10 có 1 cơ sở, quận 12 có 1 cơ sở, quận Gò Vấp có 1 cơ sở, quận Tân Phú có 1 cơ sở và huyện Củ Chi có 1 cơ sở).

Những quán karaoke, bar và vũ trường nào ở TP HCM vừa bị tuýt còi? - Ảnh 1.

Danh sách 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar bị đình chỉ hoạt động

Trong 50 cơ sở bị tạm đình chỉ có 7 cơ sở tạm đình chỉ một phần và 43 cơ sở tạm đình chỉ toàn bộ công trình. Theo đó, quận 1 có 2 cơ sở, quận 5 có 3 cơ sở, quận 6 có 3 cơ sở, quận 7 có 1 cơ sở, quận 10 có 7 cơ sở, quận Gò Vấp có 22 cơ sở, quận Bình Tân có 6 cơ sở, quận Tân Phú có 1 cơ sở, huyện Củ Chi có 2 cơ sở và huyện Bình Chánh có 3 cơ sở. 

PC07 cũng cho biết có 83 cơ sở có tính chất hoạt động tương tự dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn TPHCM xin tạm ngưng hoạt động. 

Những quán karaoke, bar và vũ trường nào ở TP HCM vừa bị tuýt còi? - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra một quán karaoke ở quận 8, TP HCM. Ảnh: ANH VŨ

Trước đó, Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an TP HCM đã tổng kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các cơ sở tính chất hoạt động tương tự trên địa bàn TP HCM.

Theo thống kê của PC07, trên địa bàn TP HCM hiện có 599 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các loại hình cơ sở kinh doanh tương tự thuộc diện quản lý của đơn vị này. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 590 lượt (kiểm tra định kỳ 468 cơ sở và kiểm tra đột xuất 122 cơ sở), lập 590 biên bản. Qua đợt tổng kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất xử phạt 298 vụ, với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Sẽ tăng hệ số điều chỉnh giá đất theo lộ trình phù hợp
9 phút trước 548 1k
Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM chiều 8-12, ông Nguyễn Hiếu Hòa, Phó trưởng Phòng Kinh tế đất Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, đã có những lý giải về việc dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2023.
Xe buýt Hà Nội chưa hấp dẫn, đâu khó hiểu!
32 phút trước 548 1k
Hà Nội đã trở thành một đại đô thị với quy mô dân số lên tới hơn 10 triệu dân. Đáng chú ý, thành phố hiện có khoảng 7,7 triệu phương tiện, trong đó hơn 1 triệu ôtô, gần 6,5 triệu xe máy các loại, khoảng 180.000 xe máy điện.
Bài dự thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: Nặng tình suất cơm "nuôi em"
1 giờ trước 548 1k
Dự án "Nuôi em Nam Trà My" mở ra từ năm 2019, đến nay đã có 2.100 trẻ vùng rẻo cao Quảng Nam được ăn đủ chất hơn khi đến lớp
Càng khó khăn càng sáng tạo
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng càng khó khăn thì thành phố càng phải năng động, sáng tạo để vượt qua. Hiện thành phố đang đối mặt với khó khăn mới thì càng cần tinh thần đó
Cấp bách giảm tải cho nội đô

Cấp bách giảm tải cho nội đô

Khu vực nội đô Hà Nội đang quá tải nghiêm trọng, đòi hỏi các giải pháp đã đề ra phải được cấp bách thực hiện