25/09/2021 09:13

Những kỷ vật kết nối với gia đình

"Anh kiểm tra xem đủ và đúng đồ chưa, nếu thiếu thì chúng em sẽ tìm tiếp!", "Dạ đúng rồi chị ạ!", đó là đoạn trao đổi ngắn giữa bác sĩ và anh H.M.Đ (38 tuổi, ngụ TP HCM) khi anh Đ. nhận đồ dùng của người cha qua đời vì Covid-19.

Cùng hoàn cảnh với anh Đ., chị L.T.Q.N (ngụ quận 8, TP HCM) cho biết gia đình chị có 4 người mắc Covid-19. Tất cả đều nhập viện điều trị, riêng chồng chị không qua khỏi. "Mất người thân là nỗi đau vô cùng tận... Chính vì vậy, những đồ vật nhỏ như điện thoại, giấy tờ tùy thân, sổ khám bệnh... là những kỷ vật vô giá cuối cùng của người đã mất với gia đình" - chị N. nói.

Những kỷ vật kết nối với gia đình - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến số 16 (bên trái) trao kỷ vật cho người nhà bệnh nhân Covid-19 tử vong

Bác sĩ Trần Thái Sơn, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện (BV) dã chiến số 16 (quận 7, TP HCM), cho biết từ ngày 8-8, khi Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 (thuộc BV Bạch Mai) đi vào hoạt động, đồ đạc của bệnh nhân tử vong được kiểm kê với sự chứng kiến của công an và quân đội trước khi đưa đến kho lưu giữ.

Theo bác sĩ Sơn, mỗi ngày nhân viên nơi đây gọi khoảng 100 cuộc điện thoại cho người nhà của bệnh nhân tử vong đến để nhận lại kỷ vật. Tuy nhiên, chỉ khoảng 20 người tới nhận do đa số ở trong khu cách ly hoặc đang điều trị Covid-19 nên không đến được.

Hiện một số BV dã chiến khác trên địa bàn TP HCM cũng đều lưu giữ đồ đạc của người đã mất để chờ thân nhân đến nhận.

Những kỷ vật kết nối với gia đình - Ảnh 2.


Bài và ảnh: Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương di dời 2.900 nhà máy khỏi khu dân cư
2 giờ trước 548 1k
Ngoài kế hoạch cụ thể, Bình Dương còn cam kết nhiều giải pháp đột phá để đẩy nhanh di dời các nhà máy sản xuất nằm trong khu dân cư
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương đầu tư công!
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình các bộ, cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, báo cáo trong tháng 10-2022
Miền Trung dốc toàn lực chống bão số 4
3 giờ trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua nên tất cả mục tiêu, giải pháp là hạn chế thiệt hại thấp nhất, nhất là về tính mạng, sức khỏe của người dân
Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
5 giờ trước 548 1k
Ngày 26-9, tại Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.
Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

(NLĐO) – Giao thông khu vực trung tâm TP HCM rối loạn vì nhiều ngã tư lớn xảy ra cảnh ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng dưới trời mưa.