19/01/2023 12:58

Những hộ đầu tiên nhận tiền đền bù dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

(NLĐO)- 15 hộ dân đầu tiên trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận tiền đền bù từ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng số tiền hơn 91 tỉ đồng.

Ngày 19-1, Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết tính đến chiều 18-1 (27 Tết), 15/16 hộ dân trên địa bàn phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ đã nhận tiền đền bù và bàn giao đất cho các đơn vị để triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Đây là các hộ dân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận tiền đền bù từ dự án này.

Người được nhận đền bù nhiều nhất tại phường Mỹ Xuân là hơn 21 tỉ đồng, người nhận được ít nhất là hơn 2,7 triệu đồng. Tổng số tiền đền bù cho 15 hộ nói trên là hơn 91 tỉ đồng.

Hộ còn lại vẫn chưa nhận đền bù với số tiền 4,3 tỉ đồng do tạm thời không có mặt tại địa phương. Việc chi trả sẽ được tiếp tục sau Tết, khi hộ gia đình này quay lại.

Những hộ đầu tiên nhận tiền đền bù dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Các hộ dân phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận tiền đền bù tại dự án

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Phú Mỹ, các hộ dân đều đồng ý với mức bồi thường của nhà nước với mức giá đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 23 (về việc phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án thành phần 3 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1, đoạn qua phường Mỹ Xuân, phường Hắc Dịch, xã Tóc Tiên và xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ).

Theo đó, đất ở trên địa bàn phường Mỹ Xuân thuộc diện thu hồi để thực hiện dự án được xác định nằm trên 2 loại đường: đường loại 3 và đường loại 4 với 5 vị trí khác nhau. Giá đất đền bù theo quyết định thấp nhất là 1,74 triệu đồng/m2, cao nhất là 13,502 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí và từng loại đường. Đất nông nghiệp thuộc phường Mỹ Xuân có giá đền bù thấp nhất là 945.000 đồng/m2 và cao nhất là 3,989 triệu đồng/m2.

Giai đoạn 1 dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có tổng chiều dài 19,5km, trong đó đoạn qua thị xã Phú Mỹ dài 15,5km và 4km đi qua địa bàn TP Bà Rịa. Diện tích đất thu hồi khoảng 153,11 ha của hơn 1.200 hộ dân tại 2 địa phương này. Bà Rịa - Vũng Tàu đang đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, tổ chức nhiều đoàn khảo sát, nắm tâm tư, nguyện vọng và động viên người dân có đất bị thu hồi ủng hộ chủ trương lớn, để nhanh chóng có mặt bằng sạch bàn giao cho các đơn vị thi công.
Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị hút xuống cống thủy lợi, cháu bé tử vong
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Khi đang tắm ở hồ thủy lợi, cháu bé không may bị hút vào miệng cống cấp nước dẫn đến tử vong sau đó.
Lâm Đồng: Cắt hợp đồng nhà thầu thi công "rùa bò" sân vận động Đà Lạt
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đồng ý cho chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng thi công gói thầu số 5 sân vận động Đà Lạt vì nhà thầu vi phạm thời gian, không còn năng lực thực hiện hợp đồng.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 21-3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn
Thanh tra Chính phủ nói về việc "nộp tiền để giảm án tham nhũng"
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan thanh tra, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự
Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

(NLĐO) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó được phân công làm Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và từng là trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).