18/03/2020 14:56

Những hành khách có hộ khẩu ở 13 tỉnh, thành nào tạm thời không được đến Phú Quốc?

(NLĐO) – Tạm dừng việc vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh, thành có người nhiễm Covid-19 đến các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 18-3, Trạm Biên phòng Rạch Giá (thuộc Đồn Biên phòng Lình Huỳnh, tỉnh Kiên Giang) có thông báo gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, về việc tạm dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch Covid-19.

Những hành khách có hộ khẩu ở 13 tỉnh, thành nào tạm thời không được đến Phú Quốc? - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng kiểm tra hành khách trước khi lên tàu ra Phú Quốc. Ảnh: ANH THY

Theo đó, tạm dừng việc vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại địa phương có người nhiễm Covid-19, như Hà Nội, Vĩnh Phúc, TP HCM, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Ninh Bình, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Ninh Thuận đến các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải cho đến khi có thông báo mới.

Những hành khách có hộ khẩu ở 13 tỉnh, thành nào tạm thời không được đến Phú Quốc? - Ảnh 2.

Những hành khách có hộ khẩu thường trú ở 13 tỉnh, thành có người mắc Covid-19 sẽ tạm thời không được đến Phú Quốc và Kiên Hải cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: ANH THY

Để kiểm soát tình hình này, khi lên tàu và phà, các hành khách phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu cho lực lượng biên phòng kiểm tra.

Trong khi đó, Đồng Tháp là tỉnh biên giới giáp với Campuchia. Tỉnh này có 7 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế và 5 cửa khẩu phụ.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lâm Thái Thuận, mặc dù Đồng Tháp chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19 nhưng để phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao, vấn đề đặt ra tại địa phương là cần siết chặt kiểm soát đường thủy, khu vực cửa khẩu và người từ các sân bay đi về.

Những hành khách có hộ khẩu ở 13 tỉnh, thành nào tạm thời không được đến Phú Quốc? - Ảnh 3.

Kiểm tra thân nhiệt người dân qua lại vùng biên giới Đồng Tháp. Ảnh: TÂM MINH

Đại tá Lê Văn Luận - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, cho biết tại Vương quốc Campuchia đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với Covid-19, cũng đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý lo lắng của người gốc Việt tại Campuchia. Hiện nay, Bộ đội Biên phòng đã đóng cửa các đường mòn lối mở, tăng cường lực lượng, đặc biệt là kiểm dịch y tế tại các đồn biên phòng. Cùng với đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng siết chặt kiểm soát, phát hiện và bắt giữ các trường hợp buôn lậu khẩu trang, người vượt biên trái phép qua biên giới; phối hợp đoàn thể các địa phương tổ chức tuyên truyền và phát hơn 20.000 khẩu trang cho người dân khu vực biên giới.

Hoan nghênh tinh thần chủ động phòng, chống dịch của các ngành và địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương yêu cầu trong mọi tình huống đều phải hết sức bình tĩnh, ứng phó và xử lý theo từng cấp độ của dịch bệnh như các kịch bản đề ra.

Ông Nguyễn Văn Dương chỉ đạo các địa phương và lực lượng chức năng chủ động phối hợp xây dựng kịch bản ứng phó khi có tình huống xấu nhất là dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Campuchia, người gốc Việt từ Campuchia ồ ạt trở về địa phương qua khu vực biên giới với tỉnh Đồng Tháp; huy động sự tham gia của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ làm công tác hậu cần, hỗ trợ lực lượng quân sự trong phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung.ANH THY - TÂM MINH

Tin liên quan

Viết bình luận

Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm
3 phút trước 548 1k
Nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đang triển khai các dự án trọng điểm từ nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương. Các dự án này đều có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của miền Tây
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"
1 giờ trước 548 1k
Tuần qua, Công an TP HCM thông tin vừa khởi tố một nhóm người Malaysia để điều tra về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Những bị can này, theo công an, đã dụ dỗ 30 người Indonesia sang Việt Nam rồi gọi điện ngược về Indonesia nhằm lừa đảo chính đồng hương thông qua việc giả danh cảnh sát, công tố viên… để dọa dẫm, ép chuyển tiền.
TP HCM: Công an dàn trận bắt hai nhóm "quái xế" khủng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều "quái xế" manh động tăng ga lao thẳng vào vòng vây của lực lượng công an để tìm đường thoát thân.
Nhiều công trình ý nghĩa ở vùng biên Quảng Trị
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những công trình ý nghĩa này giúp người dân biên giới ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.