19/10/2021 21:08

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10

(NLĐO)- Càng gần đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, thị trường hoa càng sôi động hơn. Các cửa hàng đều gấp rút lên ý tưởng làm những bó hoa đặc biệt để thu hút lượng khách trong dịp này

Trong những ngày TP HCM thực hiện giãn cách, việc đi chợ gặp khó khăn, nhiều gia đình tận dụng những khoảng sân nhỏ để trồng trọt. Rau, củ, quả dần trở thành một thứ quà cao sang trong mùa dịch. Nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng, chị Nguyễn Thị Ánh Hiền, chủ cửa hàng hoa Dear Rainy ( quận 3, TP HCM), đã lên ý tưởng cho những bó hoa bằng rau củ mới lạ.

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 1.

Các loại rau củ đầy màu sắc tại Dear Rainy

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 2.

Công đoạn bó hoa cần sự cẩn thận và tỉ mỉ cao

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 3.

Bình hoa bằng quả hồng được trưng bày rất tinh tế

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 4.

Là một trong những cửa hàng làm hoa bằng rau củ đầu tiên của TP HCM, chị Hiền luôn ưu tiên chất lượng và thẩm mỹ lên hàng đầu.

Những rau củ trưng bày ở tiệm giúp tạo cảm giác như đưa khách hàng đến tham quan một nông trại mini màu sắc. Riêng những rau củ dùng làm bó hoa sẽ được bảo quản trong tủ mát 24/24, khi nào có khách hàng đặt, nhân viên mới bắt đầu làm.

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 5.

Hoa hồng và su hào được kết hợp ăn ý

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 6.

Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng mà hoa có giá phù hợp

"Không phải loại rau củ nào cũng có thể làm thành bó hoa được. Ngoài việc chọn những rau củ sạch, đảm bảo chất dinh dưỡng, cửa hàng còn ưu tiên lựa chọn thực phẩm có thẩm mỹ cao, màu sắc và kiểu dáng bắt mắt, xinh xắn" – Chị Hiền chia sẻ.

Những rau củ quả có hình dáng và màu sắc đẹp sẽ giúp bó hoa mềm mại hơn, dễ dàng kết hợp với những loại hoa khác. Theo chị Hiền cho biết nhu cầu sử dụng hoa hiện nay của khách hàng rất khác so với trước kia. Khách hàng thích thú với những bó hoa rau củ hơn những hoa thông thường.

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 7.

Bó hoa đặc biệt với đầy đủ các loại rau củ sẽ là món quà bất ngờ cho phái nữ

Càng đến ngày 20- 10, số lượng khách đặt hoa rau củ tăng nhiều. Chị Khánh Vân chia sẻ: "Nhìn những bó hoa rau củ rất thú vị và đáng yêu, ngoài việc có thể trưng trang trí, mình còn có thể sử dụng làm thức ăn. So với hoa thông thường thì mua những bó hoa này vừa đẹp vừa tiết kiệm"

Không chỉ có những bó hoa, cửa hàng còn thiết kế những "khu vườn mini" bằng các loại rau gia vị. Đây được xem là món quà đặc biệt dành cho những người phụ nữ nội trợ.

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 8.
Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 9.
Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 10.

Mỗi chậu đều có nhiều loại cây khác nhau.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài, số lượng đơn hàng năm nay tại tiệm giảm nhiều hơn so với những năm trước. "Tình hình chung cả nước như vậy rồi nên mình phải chấp nhận, thay vì chỉ bán hoa thì cửa hàng kết hợp thêm rau củ để tăng doanh thu trong giai đoạn khó khăn này. Phải tập thích nghi với cuộc sống hiện nay để duy trì kinh tế" - chị Hiền bộc bạch.

Một số chủ cửa hàng hoa ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ cho biết sức mua năm nay giảm rõ rệt so với năm ngoài, chi phí vận chuyển hoa tươi từ Đà Lạt về TP HCM thì cao nhưng giá bán ra thì thấp. Đến chiều 19-10, nhiều chủ cửa hàng thở dài vì hoa không bán được.

Một số hình ảnh tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ chiều 19-10

Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 11.
Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 12.
Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 13.
Những bó hoa bằng rau củ độc đáo ngày 20-10 - Ảnh 14.
Huế Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Du lịch TP HCM lại tất bật đón khách
30 phút trước 548 1k
TP HCM đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để đón du khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn (*): Giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng
31 phút trước 548 1k
Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh gặp khó, doanh nghiệp cần chủ động quản trị tài chính với ưu tiên hàng đầu là duy trì dòng tiền kinh doanh cho lĩnh vực cốt lõi
Cổ phiếu hôm nay 5-10: Dòng tiền còn hạn chế nhưng thị trường vẫn xanh sàn
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (5-10), thị trường bất ngờ tăng điểm từ sáng đến chiều nhưng nhà đầu tư vẫn dè dặt xuống tiền
TP HCM: Nhiều cây xăng vắng khách vì không có xăng bán
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Trên tuyến đường Trần Não (thành phố Thủ Đức, TP HCM) có 3 cây xăng nhưng 2 cây xăng không còn xăng để bán cho khách.
Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn

Giải bài toán doanh nghiệp thiếu vốn

Các doanh nghiệp đang bước vào cuộc đua sản xuất - kinh doanh cuối năm nhưng nguồn vốn vẫn là một trong những vấn đề nan giải