07/10/2020 12:48

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1

(NLĐO) – Đây là những bộ áo phao đa năng có giá lên đến 1,2 triệu đồng/bộ có thể giúp ngư dân chịu được nhiều ngày trên biển nếu không may gặp tai nạn mà nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng cho ngư dân.

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1 - Ảnh 1.

Tặng bộ áo phao đa năng cho ngư dân xã An Ninh Tây

Sáng nay (7-10), tại UBND 2 xã An Ninh Tây và An Hòa Hải (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhóm thiện nguyện " Chia Sẻ - Sharing " của Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – đã trao 500 bộ áo phao cho ngư dân gặp nhiều khó khăn, mở đầu cho đợt trao tặng 3.500 áo phao cho ngư dân miền Trung và chiến sĩ ở nhà giàn DK1. Chương trình có sự phối hợp của Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh.

tặng áo phao cho ngư dân Phú Yên

Gọi bộ áo phao cứu sinh vì nó gồm rất nhiều dụng cụ hữu ích giúp ngư dân trong trường hợp khẩn cấp do bão lũ hoặc tai nạn rơi xuống biển sẽ không bị đói khát và kéo dài sự tồn tại trên biển, chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ. Bộ áo phao gồm có: Áo và phao bơi , bộ quần áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô. Mỗi bộ áo phao trị giá 1,2 triệu đồng .

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1 - Ảnh 3.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi ngư dân xã An Ninh Tây

Đây là sản phẩm do ông Võ Văn Hoàng Minh – một công dân Việt Nam tâm huyết với hoạt động cộng đồng , đã sáng chế, được Trung Tâm 3 và Chi cục Đo lường chất lượng TP Hồ Chí Minh đánh giá kiểm nghiệm gần nhất vào tháng 7-2020. Bộ áo phao này cũng đã được một số ngư dân và chiến Sĩ Hải quân tiểu đoàn DK1 thử nghiệm thực tế nhiều lần trên biển và góp ý để hoàn chỉnh.

Nhóm thiện nguyện phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 3.500 bộ áo phao cho ngư dân miền Trung và DK1 - Ảnh 4.

Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tác giả bộ áo phao Võ Văn Hoàng Minh giới thiệu tác dụng của bộ áo phao

Tại buổi lễ trao 500 bộ áo phao cho tỉnh Phú Yên, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: "Mong ước của chúng tôi không chỉ là 3.500 bộ áo phao mà mong ngư dân của chúng ta đều có áo phao khi ra khơi. Khả năng của nhóm chúng tôi thì không thể đảm đương hết như thế được. Vì vậy mà tôi mong muốn các bạn vận động thêm. Nhất là các chủ tàu thì nên trang bị giùm cho ngư dân trên tàu của mình để họ có cơ hội sống khi gặp tai nạn".

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tác giả giới thiệu hiệu quả bộ áo phao

Đón nhận tấm lòng thiện nguyện của phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm của bà, ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã cảm ơn nhóm đã có những hoạt động hết sức nhân văn đến với vùng ngư dân còn nhiều bất trắc trong việc ra khơi đánh bắt hải sản. "Tôi tin với món quà này, bà con sẽ tự tin hơn khi ra khơi bám biển, vừa khai thác hải sản vừa góp phần bảo vệ Tổ quốc" – ông Phùng nói.

Ngư dân xã An Ninh Tây xúc động đón nhận món quà của nhóm thiện nguyện

Ngay sau Phú Yên, nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ đến Quảng Ngãi trao 500 bộ áo phao và Bình Định để trao 1.000 bộ áo phao.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thiệt hại đầu tiên do bão số 4 ở miền Trung: Nhà tốc mái, người bị thương
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đến sáng 28-9, bão số 4 đổ bộ vào miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và mất điện ở hàng ngàn trạm biến thế, ghi nhận một số người dân bị thương.
Đổ bộ với sức gió giật tới cấp 13, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đổ bộ lúc 4 giờ sáng 28-8 vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới.
Bão số 4 đổ bộ, miền Trung và Tây Nguyên mưa to đến rất to
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng bão số 4 đổ bộ lúc rạng sáng 28-9, ở khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 120-200 mm, có nơi trên 250 mm.
Bão số 4 (Noru): Cuộc họp lúc 0 giờ của Phó Thủ tướng và nhiều Chủ tịch tỉnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Chỉ còn vài tiếng nữa là bão số 4 sẽ đổ bộ, cách đất liền chỉ khoảng 40 - 50 km. Chúng ta tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhiệm vụ, cứu người dân gặp nguy hiểm luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.
Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km

Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km

(NLĐO) - Vị trí tâm bão số 4 lúc 01 giờ sáng 28-9 ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 65 km, cách Quảng Nam khoảng 53 km về phía Đông, cách Quảng Ngãi khoảng 78 km...