09/09/2018 17:54

Nhóm thanh niên góp tiền giải cứu cá thể khỉ quý hiếm

(NLĐO)- Vô tình đọc được thông tin một cá thể khỉ quý hiếm rao bán trên mạng, một nhóm thanh niên ở Huế đã góp tiền mua lại và bàn giao cho kiểm lâm.

Ngày 9-9, Hạt Kiểm lâm TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã tiếp nhận một cá thể khỉ quý hiếm từ đại diện Hội Cứu trợ Pet Huế. Cá thể khỉ này có trọng lượng 7 kg, lông màu nâu nhạt, đỉnh đầu dẹt với màu lông nâu đậm, đuôi gần giống đuôi lợn.

Nhóm thanh niên góp tiền giải cứu cá thể khỉ quý hiếm - Ảnh 1.

Cá thể khỉ được bàn giao cho kiểm lâm

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm TP Huế cho biết sẽ sớm cử cán bộ tiến hành thả cá thể khỉ này về với môi trường tự nhiên phù hợp. Anh Trần Văn Sơn, Hội trưởng Hội Cứu trợ Pet Huế, cho biết cá thể khỉ này được các thành viên trong hội góp tiền mua lại từ một người dân ở đường Minh Mạng (TP Huế), sau khi đọc được lời rao bán trên mạng. Được biết, Hội Cứu trợ Pet Huế do những thanh niên yêu động vật tại TP Huế lập ra từ năm 2015. Trung bình mỗi năm hội này đã giải cứu, chăm sóc cho hàng trăm con chó, mèo và nhiều động vật hoang dã bị rao bán.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường công du châu Âu
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng nay 9-12 lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ
TP HCM: Sẽ tăng hệ số điều chỉnh giá đất theo lộ trình phù hợp
55 phút trước 548 1k
Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM chiều 8-12, ông Nguyễn Hiếu Hòa, Phó trưởng Phòng Kinh tế đất Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, đã có những lý giải về việc dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2023.
Xe buýt Hà Nội chưa hấp dẫn, đâu khó hiểu!
1 giờ trước 548 1k
Hà Nội đã trở thành một đại đô thị với quy mô dân số lên tới hơn 10 triệu dân. Đáng chú ý, thành phố hiện có khoảng 7,7 triệu phương tiện, trong đó hơn 1 triệu ôtô, gần 6,5 triệu xe máy các loại, khoảng 180.000 xe máy điện.
Bài dự thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: Nặng tình suất cơm "nuôi em"
1 giờ trước 548 1k
Dự án "Nuôi em Nam Trà My" mở ra từ năm 2019, đến nay đã có 2.100 trẻ vùng rẻo cao Quảng Nam được ăn đủ chất hơn khi đến lớp
Cần thiết dừng 17 dự án để san sẻ nguồn vốn

Cần thiết dừng 17 dự án để san sẻ nguồn vốn

Thông tin UBND TP HCM đề nghị HĐND thành phố điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, trong đó xem xét dừng 17 dự án với hơn 1.400 tỉ đồng để bố trí cho các công trình cấp...