15/11/2021 22:11

Nhóm sinh viên TP HCM, Hà Nội đoạt giải cuộc thi lập trình Zoo Hackathon

(NLĐO)- Dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ, cuộc thi lập trình Zoo Hackathon Vietnam 2021 đã tìm ra 3 đội thi xuất sắc nhất trong tổng số 21 đội tham gia để trao giải thưởng.

Ngày 15-11, Ban tổ chức cuộc thi lập trình Zoo Hackathon Vietnam 2021 cho biết đã có kết quả 3 đội xuất sắc nhất lọt vào top 3 cuộc thi. Với chủ đề "Lập trình để cứu động vật hoang dã", cuộc thi đã trở thành sân chơi để các sinh viên tham gia phát triển các giải pháp công nghệ mới và sáng tạo nhằm giải quyết tình trạng trục lợi từ hoạt động buôn bán động vật hoang dã. Cuộc thi được diễn ra cùng lúc tại Hà Nội và TP HCM.

Nhóm sinh viên TP HCM, Hà Nội đoạt giải cuộc thi lập trình Zoo Hackathon - Ảnh 1.

Đại diện cho ban tổ chức, bà Marie C. Damour, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam, trao giải cho đội lọt top 3 cuộc thi

Phát biểu tại lễ trao giải và bế mạc ở điểm thi Hà Nội, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam, bà Marie C. Damour, cho rằng cần sự tham gia của các đối tác cùng bảo tồn động vật hoang dã để có thể thực sự chấm dứt được hoạt động tội phạm này. Bà Marie C. Damour cũng bày tỏ niềm vui mừng khi thấy rất nhiều bạn trẻ đã tham dự cuộc thi.

Sau 48 giờ lập trình và hoàn thiện sản phẩm, 5 đội tiềm năng nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết để tranh tài trực tiếp và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Kết thúc phần thi chung kết, ban giám khảo đã lựa chọn được 3 đội xuất sắc nhất để trao giải.

Cụ thể, top 3 cuộc thi gồm đội BLATH đến từ Hà Nội với sản phẩm "Found" - ứng dụng giúp cộng đồng trực tiếp báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến động vật hoang dã trực tuyến và ngoại tuyến. Dữ liệu thu được dùng để phục vụ mục đích khảo sát và xử lý các hành vi vi phạm hỗ trợ các cơ quan chức năng và các tổ chức phi chính phủ.

2 đội còn lại là đội DeColGen và đội SaoLa cùng đến từ TP HCM. Đội DeColGen tham dự cuộc thi với dự án "WildGogh" - chương trình dùng để phát hiện tự động các bài đăng, bài rao bán vi phạm về mua bán và tiêu thụ động vật hoang dã trên mạng xã hội, các nền tảng thương mại điện tử. Còn đội SaoLa mang đến giải pháp cho người dùng mạng xã hội có thể cập nhật thông tin về động vật hoang dã, các bài báo, tin tức, luật pháp một cách đầy đủ nhất, thậm chí có thể báo cáo các hành vi trái pháp luật với các cơ quan chức năng liên quan thông qua ứng dụng có tên "SaoLa".

Là một thành viên trong đội BLATH xuất sắc giành chiến thắng, bạn Nguyễn Hạnh Linh chia sẻ: "Chúng em rất bất ngờ khi lọt vào top 3 của cuộc thi. Trong thời gian tới, chúng em có thể sử dụng công nghệ hiện đại để giải quyết vấn đề nan giải về động vật hoang dã. Tương lai, chúng em sẽ hoàn thiện và phát triển sâu hơn sản phẩm của nhóm".

3 đội xuất sắc sẽ nhận được 500 USD/người và khóa học bổng của trường ĐH FPT về phát triển cá nhân, cùng cơ hội tham dự giải Zoohackathon toàn cầu. Tất cả 125 sinh viên tham dự sẽ được nhận khóa học bổng.

"Zoo Hackathon" là cuộc thi lập trình toàn cầu nhằm huy động sinh viên và thanh niên đưa giải pháp chống lại tội phạm trục lợi từ buôn bán động vật hoang dã. Cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021 được phối hợp tổ chức bởi CHANGE, WildAid cùng các đối tác là Đại học FPT và Vietseeds Foundation, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ đã thu hút hơn 120 sinh viên tham gia với mong muốn đóng góp tài năng, sáng tạo và tâm huyết của mình vào công cuộc bảo tồn các loài động vật hoang dã của Việt Nam và thế giới.

Một số hình ảnh:

Nhóm sinh viên TP HCM, Hà Nội đoạt giải cuộc thi lập trình Zoo Hackathon - Ảnh 2.

Lễ bế mạc và trao giải cuộc thi có sự tham gia của bà Marie C. Damour, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam

Nhóm sinh viên TP HCM, Hà Nội đoạt giải cuộc thi lập trình Zoo Hackathon - Ảnh 3.

Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Marie C. Damour phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải

Nhóm sinh viên TP HCM, Hà Nội đoạt giải cuộc thi lập trình Zoo Hackathon - Ảnh 4.

Đội BLATH chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc

Tin-ảnh: Vân Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lạnh sâu, miền Trung mưa lớn
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 13-15 độ C
Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Vành đai 3 TP HCM: Khi nào thu hồi đất, giá bồi thường ra sao?

Vành đai 3 TP HCM: Khi nào thu hồi đất, giá bồi thường ra sao?

(NLĐO)- Tuyến đường Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM dài gần 48 km đi qua 4 địa phương gồm thành phố Thủ Đức và 3 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có 1.671 hộ dân bị ảnh hưởng.