25/09/2022 15:20

Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử

(NLĐO) - Khi dự án BOT Cai Lậy thu phí trở lại, xe từ 29 ghế ngồi và xe từ 3 trục trở lên bắt buộc đi vào tuyến đường tránh.

Lúc 13 giờ ngày 25-9, BOT Cai Lậy tổ chức thu phí thử trở lại sau nhiều năm tạm ngưng. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại khu vực trạm có 3 làn thu phí tự động và 1 làn hỗn hợp; ở 2 đầu trạm có nhân viên điều tiết xe vào các làn để hạn chế ùn tắc.

Khi ôtô đến khu vực cabin, nhân viên sẽ ra hiệu lệnh tài xế dừng xe trong khoảng vài giây. Dù vậy, nhiều xe tải, container vẫn lao nhanh qua khu vực này.

Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử - Ảnh 1.

BOT Cai Lậy đã thu phí thử vào chiều 25-9

Ông Lê Trung Duy, Giám đốc BOT Cai Lậy, cho biết do trạm đã không hoạt động nhiều năm, nên tài xế thường chạy qua khu vực với tốc độ cao. Vì vậy, việc thu phí thử nhằm tạo thói quen cho tài xế.

"Ngoài ra, việc thu phí thử để chỉnh lại máy móc thiết bị cho phù hợp, giúp nhân viên rút kinh nghiệm nhằm ứng phó với các tình huống có thể phát sinh"- ông Duy cho biết.

Dự án BOT Cai Lậy qua thị xã Cai Lậy dài 38,5 km, tổng mức đầu tư ban đầu hơn 1.390 tỉ đồng, bao gồm tăng cường mặt Quốc lộ 1 dài 26,4 km và xây dựng tuyến tránh dài 12 km.

Trạm thu phí ban đầu đặt trên Quốc lộ 1 để thu phí cho 2 tuyến đường. Tuy nhiên, từ khi trạm đi vào hoạt động ngày 1-8-2017, nhiều tài xế đã phản ứng, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự. Do đó, dự án phải dừng thu phí đến nay.

Nhiều xe vẫn lao nhanh qua BOT Cai Lậy trong ngày thu phí thử - Ảnh 2.

Nhân viên trạm thu phí hướng dẫn xe khi thu phí thử

Đầu tháng 9 năm nay, UBND tỉnh Tiền Giang họp, thống nhất theo đề nghị của nhà đầu tư về thời gian thu phí thử và thu phí chính thức.

Cụ thể, giá vé áp dụng với trạm thu phí trên tuyến tránh là từ 24.000 - 137.000 đồng/ôtô; trạm nằm trên Quốc lộ 1 từ 14.000 - 118.000 đồng/ôtô.

Ôtô cá nhân của người dân ở 41 xã, phường nằm trong bán kính 10 km quanh trạm thu phí thuộc thị xã Cai Lậy và 3 huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước được miễn vé qua trạm. Xe kinh doanh sẽ được áp dụng chính sách giảm giá vé.

Khi dự án BOT Cai Lậy thu phí trở lại, xe từ 29 ghế ngồi và xe từ 3 trục trở lên bắt buộc đi vào tuyến đường tránh. Hiện nay, trạm thu phí trên Quốc lộ 1 có 8 làn, mỗi hướng 4 làn. Trong đó, 6 làn thu phí không dừng và 2 làn hỗn hợp. Trạm tuyến tránh Cai Lậy có 4 làn, mỗi bên 2 làn; trong đó 1 làn thu phí không dừng và 1 làn hỗn hợp

Dự kiến đến ngày 7-10, BOT Cai Lậy sẽ chính thức thu phí.

MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

ĐỂ PHÚ QUỐC TRỞ THÀNH ĐẢO NGỌC (*): Cần cuộc "đại phẫu"
20 phút trước 548 1k
Để Phú Quốc - Thành phố đảo đầu tiên của cả nước - xứng đáng là thiên đường du lịch, trung tâm kinh tế tài chính mới ở châu Á thì cần giải quyết dứt khoát các bất cập
NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Cận cảnh diễn tập xử lý dầu tràn, cháy lớn, nhiều người bị thương tại sân bay Nội Bài
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong tình huống diễn tập, khoảng 200 lít dầu tràn từ máy bay xuống sân đỗ, trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy
Sau hàng loạt văn bản của Hà Nội, quận Hà Đông thu hồi gần 53 ha đất công viên cho thuê
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 11 nhà đầu tư thuê 52,87 ha đất quy hoạch khu công viên văn hóa-vui chơi, giải trí-thể thao
Thanh tra Khánh Hòa phát hiện nhiều sai phạm về mua sắm vật tư chống dịch COVID-19

Thanh tra Khánh Hòa phát hiện nhiều sai phạm về mua sắm vật tư chống dịch COVID-19

(NLĐO) - Ngày 8-12, Thanh tra tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phát hiện sai phạm kinh tế lên tới hơn 204 tỉ đồng liên quan đến việc phòng chống dịch COVID-19, trong đó đã chuyển cơ quan điều tra 4 vụ