28/08/2020 17:45

Nhiều quán karaoke lén lút hoạt động, có quán tụ tập hàng chục người để sử dụng ma túy

(NLĐO)- Ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết việc giãn cách tại nhiều nhà hàng, quán bia trên địa bàn chưa tốt, nhiều quán karaoke lén lút hoạt động, có quán tụ tập hàng chục người để sử dụng ma túy.

Chiều 28-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội họp dưới sự chủ trì của ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP.

Nhiều quán karaoke lén lút hoạt động, có quán tụ tập hàng chục người để sử dụng ma túy - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết từ ngày 19-8 đến nay (10 ngày), Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, ghi nhận 2 trường hợp hết cách ly tập trung tại Hải Dương trở về Hà Nội nhưng có kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3 dương tính và 1 trường hợp nhập cảnh vào Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính có liên quan đến Hà Nội.

Từ ngày 25-7 đến nay, có 36 ca mắc chưa có tử vong. Trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 25 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Kết luận cuộc họp, ông Ngô Văn Quý nhận định mặc dù 10 ngày qua, TP không có ca mắc mới trong cộng đồng nhưng guy cơ dịch vẫn còn, dự báo sẽ còn những ca nhiễm mới, trong cộng đồng vẫn còn mầm bệnh.

Theo ông Quý, có nhiều quán karaoke vẫn hoạt động lén lút mặc dù đã có lệnh cấm (theo báo cáo của các quận huyện, có quán còn tụ tập hàng chục người trong quán để sử dụng ma túy), nhiều hàng ăn uống, quán bia... vẫn không thực hiện nghiêm việc giãn cách... các quận huyện cần quán triệt và xử lý những trường hợp vi phạm, cần thiết thì phải xử phạt mạnh.

Chưa đồng tình với báo cáo của các quận huyện rằng đã thực hiện nghiêm việc thực hiện giãn cách, thực hiện phòng chống dịch ở các hàng quán, có đơn vị khẳng định 100% hàng quán trên địa bàn đảm bảo giãn cách để phòng dịch, ông Ngô Văn Quý biểu dương huyện Chương Mỹ đã nêu rõ còn 60 % các cửa hàng cà phê, nhà hàng trên địa bàn chưa đảm bảo giãn cách và huyện tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm.

"Nếu nói 100% cửa hàng thực hiện nghiêm giãn cách thì tôi thấy băn khoăn, vì thực tế đoàn kiểm tra ở một quận đã thấy 50% các cửa hàng chưa đảm bảo giãn cách. Có bàn ăn nhỏ vẫn bố trí 4, 6 ghế ngồi, giãn cách chỉ 10 cm. Trong giờ kiểm tra như vậy, còn hững lúc khác, nhất là ở các quán bia hơi còn thực hiện chưa tốt. Các quận huyện cần tăng cường kiểm tra, xử lý để thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 1 m. Phải kiểm soát thật chặt. Cần thiết bổ sung cả lực lượng công an trong các tổ giám sát" - Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Nêu vấn đề qua kiểm tra còn không ít bệnh viện có mức an toàn thấp; phân luồng bệnh nhân chưa tốt; còn không ít trường hợp người nhà bệnh nhân chưa đeo khẩu trang; đảm bảo giãn cách còn khó khăn… Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế tiếp tục kiểm tra chặt chẽ và phê bình; đình chỉ hoạt động; thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng các cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện phòng dịch.

Hiện 3 bệnh viện không an toàn về phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội vẫn đang tiếp tục đình chỉ hoạt động, gồm: Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội (77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng), Bệnh viện Mắt Việt Nhật (122 phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng), Bệnh viện Mắt Hitec (55 phố Hàm Long, quận Hoàn Kiếm).

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Truy bắt kẻ bịt mặt, cầm hung khí xông vào ngân hàng ở Đồng Nai hô to "lựu đạn đây"
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Một thanh niên đi xe máy, mang khẩu trang màu đen đi vào phòng giao dịch ngân hàng ở Đồng Nai, rút trong balô ra 2 vật màu đen rồi hô to "lựu đạn đây" để đe dọa.
NÓNG: 2 vụ nổ súng trong đêm, ít nhất 1 người chết, 3 bị thương
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Chỉ trong đêm 26-11, tại 2 địa điểm ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam xảy ra 2 vụ nổ súng khiến ít nhất 4 người thương vong. Hiện vẫn chưa xác định 2 vụ nổ súng có phải do một người gây ra hay không, nguyên nhân vụ việc cũng chưa được làm rõ
Xử lý chất thải rắn tại TP HCM trong 5 năm tới cần hơn 28.000 tỉ đồng
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Nếu được Thủ tướng phê duyệt, đồ án quy hoạch xử lý chất thải rắn tại nguồn sẽ là cơ sở cho TP HCM triển khai các đề án, chương trình, kế hoạch cụ thể về quản lý, xử lý các loại chất thải rắn trong 5 năm tới.
Nam sinh lớp 9 tử vong bất thường trong giờ ra chơi
26/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9, Trường THCS Châu Giang ở Hà Nam, bất ngờ bất tỉnh và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, nam sinh này đã tử vong sau đó.
Công an Đồng Nai lên tiếng vụ bé trai tử vong nghi do bắt chước trò chơi trên mạng xã hội

Công an Đồng Nai lên tiếng vụ bé trai tử vong nghi do bắt chước trò chơi trên mạng xã hội

(NLĐO) – Sau vụ việc một bé trai 8 tuổi tử vong trong phòng vệ sinh, nghi vấn do bắt chước trò chơi nguy hại trên mạng xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai đã có cảnh báo để phụ huynh canh chừng.