05/05/2021 10:49

Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức

(NLĐO) - Nhiều trường hợp kinh doanh, buôn bán không đeo khẩu trang đã bị tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định.

Tối 4-5, tổ kiểm tra liên ngành UBND phường Tam Bình do bà Trần Kim Tuyền (Phó chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn) phối hợp với lực lượng Công an TP Thủ Đức làm nhiệm vụ tuần tra ở khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (chợ đầu mối Thủ Đức) và các cơ sở kinh doanh tạm dừng hoạt động trên địa bàn.

Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 1.
Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 2.
Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 3.

Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức bị tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính

Tại chợ đầu mối Thủ Đức ban đêm có khoảng 2.000 người hoạt động kinh doanh, buôn bán... Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều người vẫn lơ là không đeo khẩu trang theo quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt hanh chính đối với 11 trường hợp không đeo khẩu trang.

Cùng thời điểm, tổ công tác kiểm tra các hộ kinh doanh trên Quốc lộ 1, lập biên bản xử phạt hành chính 2 trường hợp không đeo khẩu trang.

Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 4.
Nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang ở chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh 5.

Tổ công tác kiểm tra người vi phạm trên Quốc lộ 1

Ngoài ra, tổ công tác còn kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuộc diện tạm dừng hoạt động như: các cơ sở massage, xông hơi, karaoke... trên địa bàn nhưng không phát hiện vi phạm. Tổ công tác còn kịp thời giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, xử lý nhiều trường hợp đậu xe sai quy định trên Quốc lộ 1.

Ông Lê Hữu Hảo, chủ tịch UBND phường Tam Bình cho hay qua kiểm tra hầu hết người dân trên địa bàn phường đều chấp hành, chỉ có số ít trường hợp vẫn còn lơ là không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị tổ công tác xử phạt hành chính để răn đe.

"Thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng công an liên tục ra quân làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Chúng tôi phải quyết tâm để người dân ai cũng có ý thức phòng chống dịch Covid-19, không thể lơ là được", ông Hảo nói.

SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương di dời 2.900 nhà máy khỏi khu dân cư
42 phút trước 548 1k
Ngoài kế hoạch cụ thể, Bình Dương còn cam kết nhiều giải pháp đột phá để đẩy nhanh di dời các nhà máy sản xuất nằm trong khu dân cư
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương đầu tư công!
2 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình các bộ, cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, báo cáo trong tháng 10-2022
Miền Trung dốc toàn lực chống bão số 4
2 giờ trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua nên tất cả mục tiêu, giải pháp là hạn chế thiệt hại thấp nhất, nhất là về tính mạng, sức khỏe của người dân
Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
3 giờ trước 548 1k
Ngày 26-9, tại Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.
Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

(NLĐO) – Giao thông khu vực trung tâm TP HCM rối loạn vì nhiều ngã tư lớn xảy ra cảnh ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng dưới trời mưa.