16/09/2021 09:36

Nhiều khách sạn ở TP HCM đón khách cách ly có trả phí

Sở Du lịch TP HCM cho biết tính đến cuối tháng 8-2021, ngành du lịch trên địa bàn đã phối hợp Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và UBND 21 quận - huyện vận động 270 cơ sở lưu trú (khoảng 9.927 buồng/phòng) phục vụ đội ngũ y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, có gần 500 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly cho đối tượng có nguy cơ cao (F1) trong dịch Covid-19 với gần 20.000 phòng, trong đó có 209 khách sạn với 11.350 phòng đã được thẩm định đủ điều kiện và đang triển khai hoạt động cách ly y tế.

Hiện Sở Du lịch TP đang hợp tác với Traveloka Việt Nam cung cấp dịch vụ đặt trực tuyến khách sạn và phương tiện vận chuyển cách ly. Các khách sạn cách ly tham gia chương trình liên kết giữa Sở Du lịch và Traveloka sẽ được miễn phí đăng ký và hỗ trợ 0% phí dịch vụ trong 12 tháng.

Người dân có nhu cầu tìm kiếm, đặt dịch vụ khách sạn cách ly có thể đặt phòng qua website và ứng dụng di động của Traveloka để xem giá phòng, tình trạng phòng trống.

Nhiều khách sạn ở TP HCM đón khách cách ly có trả phí - Ảnh 1.

Nhiều khách sạn ở TP HCM đang phục vụ đội ngũ y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch hoặc đón khách cách ly F1 có trả phí. Ảnh: BÌNH AN

Ngày 15-9, theo ghi nhận trên website của Traveloka, đang có nhiều phòng trống chờ khách. Khách sạn 1-2 sao, giá phòng từ 500.000 đồng/người/ngày bao gồm 3 bữa ăn sáng, trưa, tối hoặc giá phòng từ 715.000 đồng/2 người/ngày gồm 3 bữa ăn; khách sạn 3 sao giá từ 1,2 triệu đồng/người/ngày; khách sạn 4 sao giá từ 1,4 triệu đồng/người/ngày…

Có khoảng 100 khách sạn ở TP HCM và Vũng Tàu đang cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến trên Traveloka. Công ty này cho biết sẽ mở rộng dịch vụ ra một số địa phương khác trong thời gian tới. Ứng dụng đặt phòng trực tuyến này cam kết cung cấp đầy đủ thông tin loại phòng, giá cả và tình trạng phòng trống cho khách có nhu cầu cách ly.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội tích luỹ cổ phiếu cho 6 tháng cuối năm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tuần giao dịch tiếp theo (từ ngày 27-6 đến 1-7), VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có nhịp hồi phục ngắn hạn.
Chuyến xe "không tiền mặt" đến với Đà Nẵng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đi qua nhiều tỉnh thành, chuyến xe "không tiền mặt" vừa dừng chân tại Đà Nẵng, mang đến nhiều trải nghiệm thanh toán hiện đại cho người dân thành phố.
Giá bán nhiều loại xe máy tiếp tục tăng, chênh lệch cao so với giá đề xuất
9 giờ trước 548 1k
(NLĐ) - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda có giá bán cao hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng/chiếc. Do giá bán quá cao nên lượng xe bán ra của hãng này bắt đầu giảm khá mạnh.
Hàng điện máy đầy "bẫy" công nghệ
10 giờ trước 548 1k
Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại
Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Triệu hồi ôtô Mercedes-Benz GLS và GLE

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.