07/05/2020 14:08

Nhiều doanh nghiệp nhường gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng cho người nghèo

(NLĐO) – Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ nguyện vọng không nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng của Nhà nước để nhường cho người nghèo.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, cùng với cả nước đầu tháng 4-2020 các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tạm thời đóng cửa. Để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp vượt qua gia đoạn khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ bằng gói an sinh 62.000 tỉ đồng. Tại Đắk Nông, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã bày tỏ nguyện vọng không nhận hỗ trợ vì mong muốn góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch hiệu quả, nhường lại cho những người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp nhường gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng cho người nghèo - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Mận mong muốn nhường lại sự hỗ trợ cho người nghèo

Bà Trần Thị Mận (chủ quán cà phê Home, phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết thực hiện việc hỗ trợ các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, cửa hàng của bà cũng nằm trong diện hỗ trợ. Tuy nhiên, khi cán bộ địa phương đến kê khai, bà Mận đã bày tỏ nguyện vọng của mình không nhận hỗ trợ. "Nếu có khoản tiền ấy sẽ đỡ đần cho quán phần nào khó khăn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều người gặp rất nhiều khó khăn nên chúng tôi xin nhường cho họ. Chúng tôi chỉ mong muốn sự hỗ trợ của Chính phủ, của Nhà nước sẽ sớm đến được với người khó khăn" - bà Mận nói.

Tương tự, anh Vũ Quốc Huy (quản lý khu vui chơi giải trí Victory, phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa) cho biết sau thời gian nghỉ chống dịch, khu vui chơi đã mở cửa bán lại, dù khách vẫn chưa cao. Đơn vị này cũng thuộc diện được nhận hỗ trợ theo Quyết định 15 của Chính phủ nhưng anh Huy cùng vợ đã thống nhất nhường sự hỗ trợ này cho người khác. "Lao động thời vụ, lao động nghèo vẫn chịu thiệt thòi nhất, còn chúng tôi vẫn đang cầm cự được nên xin nhường lại" - anh Huy nói.

Nhiều doanh nghiệp nhường gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng cho người nghèo - Ảnh 2.

Quán Zone Coffee & Tea

Trước dịch, quán Zone Coffee & Tea (phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa) trung bình mỗi ngày bán được khoảng 200 ly cà phê, nước uống. Trong thời gian qua, quán cũng gặp rất nhiều khó khăn khi phải tạm đóng cửa phòng chống dịch. "Chúng tôi rất phấn khởi khi được Đảng và Nhà nước quan tâm hỗ trợ nhưng nguyện vọng dành sự hỗ trợ này cho các đối tượng khó khăn hơn, đặc biệt là người bán vé số, người thu mua ve chai" - anh Nguyễn Xuân Thái, chủ quán Zone Coffee &Tea chia sẻ.

Thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội

Theo tìm hiểu, không chỉ các cửa hàng cà phê, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng bày tỏ nguyện vọng không nhận sự hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng và mong muốn số tiền ấy sẽ được dành cho người nghèo.

Bà Nguyễn Thị Tường Vy, Phó phòng Lao động Việc làm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông, cho biết qua nắm bắt, nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh có nguyện vọng nhường sự hỗ trợ cho người dân khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Đây là việc làm đáng được hoan nghênh, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội của các doanh nghiệp, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Kẻ nghiện game mở 3 tài khoản ngân hàng để lừa đảo tài sản
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng dùng tài khoản facebook giả mạo cùng 3 tài khoản ngân hàng để lừa bạn game mua các vật phẩm trong game online rồi nhanh chóng cắt đứt liên lạc.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc sáng nay 26-9.
Phát hiện thi thể đã phân hủy của cô giáo mất tích
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người dân vừa phát hiện một thi thể đã phân huỷ tại khu vực cửa hang Trăn, giáp giữa địa phận xã Bắc An và phường Bến Tắm, TP Chí Linh, Hải Dương.
Đến ngày xuất viện, người mẹ mắc Covid-19 vẫn chưa biết con trai qua đời
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau 49 ngày điều trị, người mẹ 66 tuổi mắc Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị đã được xuất viện, trở về nhà. Tuy nhiên, đến lúc ra về bà vẫn chưa biết người trai mà bà thương yêu đến nỗi bỏ ăn nhiều ngày liền vì nhớ con đã qua đời.
Xây dựng TP Cần Thơ xanh, văn minh, hiện đại

Xây dựng TP Cần Thơ xanh, văn minh, hiện đại

TP Cần Thơ cùng các tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Kon Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang công bố kết quả bầu ban thường vụ, bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy