08/11/2021 07:15

Nhiều địa phương nâng mức độ phòng chống dịch

Bộ Y tế cho biết ngày 7-11, cả nước ghi nhận 7.646 ca Covid-19 tại 56 tỉnh - thành, trong đó có 3.332 ca ngoài cộng đồng. Nhiều địa phương phía Nam đã nâng mức độ phòng chống dịch sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm mới.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, từ 0 giờ ngày 8-11, TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc phải áp dụng biện pháp hành chính là "vùng đỏ"; nhiều hoạt động trong nhà, ngoài trời bị hạn chế ở mức cao nhất. Các hoạt động vận tải khách đường bộ đi/đến TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Tại TP Phan Thiết, tối 7-11, người dân được khuyến cáo không ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt. Phan Thiết đã thiết lập 12 chốt kiểm soát để quản lý người và phương tiện ra vào thành phố theo quy định về phân vùng dịch cấp 4.

Nhiều địa phương nâng mức độ phòng chống dịch - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch được dựng tại địa bàn phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận Ảnh: HỢP PHỐ

Tại Hậu Giang, Sở Y tế vừa có thông báo về việc cập nhật công bố đánh giá cấp độ dịch đối với xã, phường, thị trấn; các ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cấp độ 2 có 63/75 xã và 423 ấp; cấp 3 có 3 xã và 19 ấp; 9 xã và 83 ấp còn lại thuộc cấp độ 4. Từ ngày 8-11, người dân (trừ những trường hợp đặc biệt theo quy định) không được ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau. Hoạt động bán hàng ăn uống tại chỗ tạm dừng trên toàn tỉnh.

UBND tỉnh An Giang cũng đã ban hành quyết định về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam). Tỉnh tạm dừng giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Các hoạt động không thiết yếu như cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc), khu vui chơi, giải trí, quán bar, karaoke (kể cả karaoke loa kéo), game, massage, phố đi bộ và chợ đêm cũng tạm dừng. Người dân trong tỉnh không ra đường từ 20 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau.

Ngày 7-11, ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký văn bản gửi các sở, ngành, đoàn thể, địa phương yêu cầu tăng cường hiệu lực, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Từ 0 giờ ngày 9-11, Lâm Đồng tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ như: vũ trường, quán bar, chợ đêm; tạm dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, massage, rạp chiếu phim, internet, trò chơi điện tử.

Nhóm phóng viên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đắk Lắk: Công an điều tra dấu hiệu bất thường trong vụ bán đấu giá tài sản tang vật
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy có dấu hiệu bất thường trong bán đấu giá tài sản để sung công quỹ, một người dân đã làm đơn tố cáo và cơ quan công an đang vào cuộc.
Ra mắt mô hình phòng cháy chữa cháy mới ở quận Tân Phú
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân kinh doanh vải trên đường Phú Thọ Hòa thêm yên tâm khi mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" được triển khai tại đây
Chở gỗ lậu tự gây tai nạn, anh chết em bị thương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai anh em dùng xe bán tải chở 8 phách gỗ lậu về xuôi. Do thiếu quan sát nên xe đâm vào rảnh thoát nước, gỗ phía sau dồn lên trước trúng đầu khiến người anh tử vong, em bị thương nặng.
Kịp thời cứu một ngư dân nguy kịch trên vùng biển Đà Nẵng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Kích hoạt quy trình cứu nạn khẩn cấp, tàu SAR 412 vừa ứng cứu thành công một thuyền viên đang nguy kịch trên vùng biển Đà Nẵng.
"Đại tiệc chia tay" cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh: UBKT tỉnh uỷ chưa có báo cáo

"Đại tiệc chia tay" cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh: UBKT tỉnh uỷ chưa có báo cáo

(NLĐO)- Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Ninh đến sáng nay 15-8 vẫn chưa có báo cáo gửi Thường trực tỉnh uỷ liên quan đến lùm xùm "tiệc chia tay" của ông Ninh Văn Chủ, cựu giám đốc CDC miền Bắc,...